Nhà Sản Xuất Thiết Bị Âm Thanh Monster Kiện Beats Với Cáo Buộc Gian Lận

09 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20233)
Nhà Sản Xuất Thiết Bị Âm Thanh Monster Kiện Beats Với Cáo Buộc Gian Lận
blank
Nhà sản xuất thiết bị âm thanh Monster LLC đã kiện hãng Beats Electronics thuộc quyền sở hữu của Apple Inc với cáo buộc “gian lận và lừa giối” trong cách mà Beats kiểm soát các quyền phổ biến các headphone “Beats by Dr.Dre”.

Moster và Beats thành lập quan hệ đối tác vào năm 2008 nhằm phát triển “Beats by Dr.Dre”, một dòng tai nghe phong phú, cao cấp cạnh tranh với các sản phẩm của Skullcandy Inc và Bose Corp.

Theo đơn kiện được nộp tại tòa án quận San Mateo, California vào hôm thứ Ba (06/01/2014), Monster đã góp phần vào sự thành công của các headphone và thật không công bằng khi công ty bị loại ra trước khi Beats được bán cho Apple vào năm 2014.

Các tên được đề cập đến trong khiếu nại bao gồm những người đồng sáng lập Beats – Jimmy Lovine và Dr.Dre, cũng như HTC America Holdings Inc, một đơn vị sản xuất smartphone Đài Loan thuộc tập đoàn HTC cùng một số bị cáo khác.

Lovine là người đồng sáng lập của Interscope Records, công ty thu âm tiên phong trong dòng nhạc rap, quản lý các nghệ sĩ như Lady Gaga và U2. Dr.Dre là một rapper và nhà sản xuất âm nhạc Hoa Kỳ.

Theo đơn khiếu nại, các bị cáo đã gian lận mua lại dòng sản phẩm “Beats By Dr.Dre” của Monster bao gồm tất cả các quyền phát triển, thiết kế, sản xuất, tiếp thị phân phối và bán lẻ, thông qua một giao dịch “giả tạo” với HTC.

Đơn khiếu nại cho biết trong năm 2011, HTC cho biết sẽ sẽ mua lại 51% cổ phần của Beats với giá 309 triệu USD. Theo trình tự, Beats sẽ mua lại một nửa số cổ phiếu của HTC ngay sau giao dịch.

Đơn khiếu nại cáo buộc các bị cáo đã sử dụng sự thay đổi quyền kiểm soát như một lý do để kết thúc mối quan hệ hợp tác giữa Beats với Monster vào năm 2012. Việc ngừng hợp tác đã làm cho Monster và người sáng lập Noel Lee mất hàng triệu USD đầu tư vào Beats.

Hiện tại hãng tai nghe thuộc sở hữu của Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện.

Đơn khiếu nại đã không đề cập đến khoản tiền bồi thường các thiệt hại. Khiếu nại chỉ nêu ra những thiệt hại chung và chuyên biệt cũng như các thiệt hại gây khó khăn nhằm chống lại Beats, HTC và các bị cáo được đề cập.

Vào tháng 5/2014, Apple đã mua lại Beats với hy vọng giành thắng lợi trong ngành công nghiệp âm nhạc và biến Beats trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Spotify và các dịch vụ trực tuyến khác.
55Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.