Nhà Sản Xuất Thiết Bị Âm Thanh Monster Kiện Beats Với Cáo Buộc Gian Lận

09 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20522)
Nhà Sản Xuất Thiết Bị Âm Thanh Monster Kiện Beats Với Cáo Buộc Gian Lận
blank
Nhà sản xuất thiết bị âm thanh Monster LLC đã kiện hãng Beats Electronics thuộc quyền sở hữu của Apple Inc với cáo buộc “gian lận và lừa giối” trong cách mà Beats kiểm soát các quyền phổ biến các headphone “Beats by Dr.Dre”.

Moster và Beats thành lập quan hệ đối tác vào năm 2008 nhằm phát triển “Beats by Dr.Dre”, một dòng tai nghe phong phú, cao cấp cạnh tranh với các sản phẩm của Skullcandy Inc và Bose Corp.

Theo đơn kiện được nộp tại tòa án quận San Mateo, California vào hôm thứ Ba (06/01/2014), Monster đã góp phần vào sự thành công của các headphone và thật không công bằng khi công ty bị loại ra trước khi Beats được bán cho Apple vào năm 2014.

Các tên được đề cập đến trong khiếu nại bao gồm những người đồng sáng lập Beats – Jimmy Lovine và Dr.Dre, cũng như HTC America Holdings Inc, một đơn vị sản xuất smartphone Đài Loan thuộc tập đoàn HTC cùng một số bị cáo khác.

Lovine là người đồng sáng lập của Interscope Records, công ty thu âm tiên phong trong dòng nhạc rap, quản lý các nghệ sĩ như Lady Gaga và U2. Dr.Dre là một rapper và nhà sản xuất âm nhạc Hoa Kỳ.

Theo đơn khiếu nại, các bị cáo đã gian lận mua lại dòng sản phẩm “Beats By Dr.Dre” của Monster bao gồm tất cả các quyền phát triển, thiết kế, sản xuất, tiếp thị phân phối và bán lẻ, thông qua một giao dịch “giả tạo” với HTC.

Đơn khiếu nại cho biết trong năm 2011, HTC cho biết sẽ sẽ mua lại 51% cổ phần của Beats với giá 309 triệu USD. Theo trình tự, Beats sẽ mua lại một nửa số cổ phiếu của HTC ngay sau giao dịch.

Đơn khiếu nại cáo buộc các bị cáo đã sử dụng sự thay đổi quyền kiểm soát như một lý do để kết thúc mối quan hệ hợp tác giữa Beats với Monster vào năm 2012. Việc ngừng hợp tác đã làm cho Monster và người sáng lập Noel Lee mất hàng triệu USD đầu tư vào Beats.

Hiện tại hãng tai nghe thuộc sở hữu của Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện.

Đơn khiếu nại đã không đề cập đến khoản tiền bồi thường các thiệt hại. Khiếu nại chỉ nêu ra những thiệt hại chung và chuyên biệt cũng như các thiệt hại gây khó khăn nhằm chống lại Beats, HTC và các bị cáo được đề cập.

Vào tháng 5/2014, Apple đã mua lại Beats với hy vọng giành thắng lợi trong ngành công nghiệp âm nhạc và biến Beats trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Spotify và các dịch vụ trực tuyến khác.
55Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.