Nhà Sản Xuất Thiết Bị Âm Thanh Monster Kiện Beats Với Cáo Buộc Gian Lận

09 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19804)
Nhà Sản Xuất Thiết Bị Âm Thanh Monster Kiện Beats Với Cáo Buộc Gian Lận
blank
Nhà sản xuất thiết bị âm thanh Monster LLC đã kiện hãng Beats Electronics thuộc quyền sở hữu của Apple Inc với cáo buộc “gian lận và lừa giối” trong cách mà Beats kiểm soát các quyền phổ biến các headphone “Beats by Dr.Dre”.

Moster và Beats thành lập quan hệ đối tác vào năm 2008 nhằm phát triển “Beats by Dr.Dre”, một dòng tai nghe phong phú, cao cấp cạnh tranh với các sản phẩm của Skullcandy Inc và Bose Corp.

Theo đơn kiện được nộp tại tòa án quận San Mateo, California vào hôm thứ Ba (06/01/2014), Monster đã góp phần vào sự thành công của các headphone và thật không công bằng khi công ty bị loại ra trước khi Beats được bán cho Apple vào năm 2014.

Các tên được đề cập đến trong khiếu nại bao gồm những người đồng sáng lập Beats – Jimmy Lovine và Dr.Dre, cũng như HTC America Holdings Inc, một đơn vị sản xuất smartphone Đài Loan thuộc tập đoàn HTC cùng một số bị cáo khác.

Lovine là người đồng sáng lập của Interscope Records, công ty thu âm tiên phong trong dòng nhạc rap, quản lý các nghệ sĩ như Lady Gaga và U2. Dr.Dre là một rapper và nhà sản xuất âm nhạc Hoa Kỳ.

Theo đơn khiếu nại, các bị cáo đã gian lận mua lại dòng sản phẩm “Beats By Dr.Dre” của Monster bao gồm tất cả các quyền phát triển, thiết kế, sản xuất, tiếp thị phân phối và bán lẻ, thông qua một giao dịch “giả tạo” với HTC.

Đơn khiếu nại cho biết trong năm 2011, HTC cho biết sẽ sẽ mua lại 51% cổ phần của Beats với giá 309 triệu USD. Theo trình tự, Beats sẽ mua lại một nửa số cổ phiếu của HTC ngay sau giao dịch.

Đơn khiếu nại cáo buộc các bị cáo đã sử dụng sự thay đổi quyền kiểm soát như một lý do để kết thúc mối quan hệ hợp tác giữa Beats với Monster vào năm 2012. Việc ngừng hợp tác đã làm cho Monster và người sáng lập Noel Lee mất hàng triệu USD đầu tư vào Beats.

Hiện tại hãng tai nghe thuộc sở hữu của Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện.

Đơn khiếu nại đã không đề cập đến khoản tiền bồi thường các thiệt hại. Khiếu nại chỉ nêu ra những thiệt hại chung và chuyên biệt cũng như các thiệt hại gây khó khăn nhằm chống lại Beats, HTC và các bị cáo được đề cập.

Vào tháng 5/2014, Apple đã mua lại Beats với hy vọng giành thắng lợi trong ngành công nghiệp âm nhạc và biến Beats trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Spotify và các dịch vụ trực tuyến khác.
55Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.