BlackBerry Ra Mắt Nền Tảng Mới Cho Internet of Things

10 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19974)
BlackBerry Ra Mắt Nền Tảng Mới Cho Internet of Things
blank
Tại sự kiện CES 2015 diễn ra tại Las Vegas, chủ tịch mảng Giải pháp Công nghệ của BlackBerry – Sandeep Chennakeshu đã công bố kế hoạch đẩy mạnh nềm tảng BlackBerry IoT Platform. Công ty ban đầu sẽ nhằm vào các ngành công nghiệp quản lý tài sản và những ngành có tính di động cao. Bên cạnh đó, Chennakeshu cũng cho biết nền tảng có đủ tính linh hoạt để đáp ứng các lĩnh vực khác nhau.

BlackBerry là công ty mới nhất tham gia vào dự án “Internet of Things” đang rất thu hút tại hội nghị CES 2015. Ngành công nghiệp công nghệ đã nhìn thấy cơ hội lớn tiếp theo từ Internet of Things, với hàng tỷ các cảm biến tích hợp trong các thiết bị, các hệ thống bảo mật, theo dõi sức khỏe, khóa cửa, xe hơi và các thiết bị mang mặc. Tất cả các cảm biến trước đây chuyển đổi các đối tượng “câm” vào các sản phẩm thông minh có khả năng giao tiếp và phối hợp với nhau. Công ty phân tích Gartner dự đoán số lượng các thiết bị được kết nối Internet sẽ tăng vọt từ 5 tỷ đơn vị trong năm 2015 lên đến 25 tỷ đơn vị trong năm 2020. IDC ước tính thị trường IoT sẽ đạt được 3.04 nghìn tỷ USD trong cùng năm.


BlackBerry cho biết công ty đang kết hợp công nghệ từ nền tảng QNX, trang bị trong các hệ thống xe hơi và các ứng dụng công nghiệp, cùng với hệ thống bảo mật và dịch vụ nhắn tin được biết đến từ lâu của công ty.

Trước đó, BlackBerry đã giới thiệu nhu cầu tăng cường an ninh trên các thiết bị kết nối trực tuyến dựa trên nền tảng mới. Chennakeshu cho biết về khả năng thu thập dữ liệu, giữ sự riêng tư và theo dõi thiết bị thông qua dòng đời của nền tảng.

BBM và Android Wear

BlackBerry vừa cho biết rằng dịch vụ nhắn tin BBM của công ty sẽ hỗ trợ cho các thiết bị Android Wear vào đầu năm 2015.

Người dùng BBM sẽ có thể nhận được các cảnh báo trên đồng hồ Android Wear, đọc tin nhắn thông qua BBM, trả lời mà không cần sử dụng tay thông qua dịch vụ Google Now và chấp nhận các lời mời BBM.

BlackBerry cho biết dịch vụ nhắn tin BBM có được 90 triệu người dùng tích cực hàng tháng, với 70% sử dụng dịch vụ trên cơ sở hàng ngày. Bên cạnh đó, dịch vụ cũng bổ sung thêm 140 triệu lượt ghi danh từ người dùng iPhone và Android.
513Vote
42Vote
33Vote
26Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.