BlackBerry Ra Mắt Nền Tảng Mới Cho Internet of Things

10 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20156)
BlackBerry Ra Mắt Nền Tảng Mới Cho Internet of Things
blank
Tại sự kiện CES 2015 diễn ra tại Las Vegas, chủ tịch mảng Giải pháp Công nghệ của BlackBerry – Sandeep Chennakeshu đã công bố kế hoạch đẩy mạnh nềm tảng BlackBerry IoT Platform. Công ty ban đầu sẽ nhằm vào các ngành công nghiệp quản lý tài sản và những ngành có tính di động cao. Bên cạnh đó, Chennakeshu cũng cho biết nền tảng có đủ tính linh hoạt để đáp ứng các lĩnh vực khác nhau.

BlackBerry là công ty mới nhất tham gia vào dự án “Internet of Things” đang rất thu hút tại hội nghị CES 2015. Ngành công nghiệp công nghệ đã nhìn thấy cơ hội lớn tiếp theo từ Internet of Things, với hàng tỷ các cảm biến tích hợp trong các thiết bị, các hệ thống bảo mật, theo dõi sức khỏe, khóa cửa, xe hơi và các thiết bị mang mặc. Tất cả các cảm biến trước đây chuyển đổi các đối tượng “câm” vào các sản phẩm thông minh có khả năng giao tiếp và phối hợp với nhau. Công ty phân tích Gartner dự đoán số lượng các thiết bị được kết nối Internet sẽ tăng vọt từ 5 tỷ đơn vị trong năm 2015 lên đến 25 tỷ đơn vị trong năm 2020. IDC ước tính thị trường IoT sẽ đạt được 3.04 nghìn tỷ USD trong cùng năm.


BlackBerry cho biết công ty đang kết hợp công nghệ từ nền tảng QNX, trang bị trong các hệ thống xe hơi và các ứng dụng công nghiệp, cùng với hệ thống bảo mật và dịch vụ nhắn tin được biết đến từ lâu của công ty.

Trước đó, BlackBerry đã giới thiệu nhu cầu tăng cường an ninh trên các thiết bị kết nối trực tuyến dựa trên nền tảng mới. Chennakeshu cho biết về khả năng thu thập dữ liệu, giữ sự riêng tư và theo dõi thiết bị thông qua dòng đời của nền tảng.

BBM và Android Wear

BlackBerry vừa cho biết rằng dịch vụ nhắn tin BBM của công ty sẽ hỗ trợ cho các thiết bị Android Wear vào đầu năm 2015.

Người dùng BBM sẽ có thể nhận được các cảnh báo trên đồng hồ Android Wear, đọc tin nhắn thông qua BBM, trả lời mà không cần sử dụng tay thông qua dịch vụ Google Now và chấp nhận các lời mời BBM.

BlackBerry cho biết dịch vụ nhắn tin BBM có được 90 triệu người dùng tích cực hàng tháng, với 70% sử dụng dịch vụ trên cơ sở hàng ngày. Bên cạnh đó, dịch vụ cũng bổ sung thêm 140 triệu lượt ghi danh từ người dùng iPhone và Android.
513Vote
42Vote
33Vote
26Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.