BlackBerry Ra Mắt Nền Tảng Mới Cho Internet of Things

10 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19708)
BlackBerry Ra Mắt Nền Tảng Mới Cho Internet of Things
blank
Tại sự kiện CES 2015 diễn ra tại Las Vegas, chủ tịch mảng Giải pháp Công nghệ của BlackBerry – Sandeep Chennakeshu đã công bố kế hoạch đẩy mạnh nềm tảng BlackBerry IoT Platform. Công ty ban đầu sẽ nhằm vào các ngành công nghiệp quản lý tài sản và những ngành có tính di động cao. Bên cạnh đó, Chennakeshu cũng cho biết nền tảng có đủ tính linh hoạt để đáp ứng các lĩnh vực khác nhau.

BlackBerry là công ty mới nhất tham gia vào dự án “Internet of Things” đang rất thu hút tại hội nghị CES 2015. Ngành công nghiệp công nghệ đã nhìn thấy cơ hội lớn tiếp theo từ Internet of Things, với hàng tỷ các cảm biến tích hợp trong các thiết bị, các hệ thống bảo mật, theo dõi sức khỏe, khóa cửa, xe hơi và các thiết bị mang mặc. Tất cả các cảm biến trước đây chuyển đổi các đối tượng “câm” vào các sản phẩm thông minh có khả năng giao tiếp và phối hợp với nhau. Công ty phân tích Gartner dự đoán số lượng các thiết bị được kết nối Internet sẽ tăng vọt từ 5 tỷ đơn vị trong năm 2015 lên đến 25 tỷ đơn vị trong năm 2020. IDC ước tính thị trường IoT sẽ đạt được 3.04 nghìn tỷ USD trong cùng năm.


BlackBerry cho biết công ty đang kết hợp công nghệ từ nền tảng QNX, trang bị trong các hệ thống xe hơi và các ứng dụng công nghiệp, cùng với hệ thống bảo mật và dịch vụ nhắn tin được biết đến từ lâu của công ty.

Trước đó, BlackBerry đã giới thiệu nhu cầu tăng cường an ninh trên các thiết bị kết nối trực tuyến dựa trên nền tảng mới. Chennakeshu cho biết về khả năng thu thập dữ liệu, giữ sự riêng tư và theo dõi thiết bị thông qua dòng đời của nền tảng.

BBM và Android Wear

BlackBerry vừa cho biết rằng dịch vụ nhắn tin BBM của công ty sẽ hỗ trợ cho các thiết bị Android Wear vào đầu năm 2015.

Người dùng BBM sẽ có thể nhận được các cảnh báo trên đồng hồ Android Wear, đọc tin nhắn thông qua BBM, trả lời mà không cần sử dụng tay thông qua dịch vụ Google Now và chấp nhận các lời mời BBM.

BlackBerry cho biết dịch vụ nhắn tin BBM có được 90 triệu người dùng tích cực hàng tháng, với 70% sử dụng dịch vụ trên cơ sở hàng ngày. Bên cạnh đó, dịch vụ cũng bổ sung thêm 140 triệu lượt ghi danh từ người dùng iPhone và Android.
513Vote
42Vote
33Vote
26Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?