BlackBerry Ra Mắt Nền Tảng Mới Cho Internet of Things

10 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19713)
BlackBerry Ra Mắt Nền Tảng Mới Cho Internet of Things
blank
Tại sự kiện CES 2015 diễn ra tại Las Vegas, chủ tịch mảng Giải pháp Công nghệ của BlackBerry – Sandeep Chennakeshu đã công bố kế hoạch đẩy mạnh nềm tảng BlackBerry IoT Platform. Công ty ban đầu sẽ nhằm vào các ngành công nghiệp quản lý tài sản và những ngành có tính di động cao. Bên cạnh đó, Chennakeshu cũng cho biết nền tảng có đủ tính linh hoạt để đáp ứng các lĩnh vực khác nhau.

BlackBerry là công ty mới nhất tham gia vào dự án “Internet of Things” đang rất thu hút tại hội nghị CES 2015. Ngành công nghiệp công nghệ đã nhìn thấy cơ hội lớn tiếp theo từ Internet of Things, với hàng tỷ các cảm biến tích hợp trong các thiết bị, các hệ thống bảo mật, theo dõi sức khỏe, khóa cửa, xe hơi và các thiết bị mang mặc. Tất cả các cảm biến trước đây chuyển đổi các đối tượng “câm” vào các sản phẩm thông minh có khả năng giao tiếp và phối hợp với nhau. Công ty phân tích Gartner dự đoán số lượng các thiết bị được kết nối Internet sẽ tăng vọt từ 5 tỷ đơn vị trong năm 2015 lên đến 25 tỷ đơn vị trong năm 2020. IDC ước tính thị trường IoT sẽ đạt được 3.04 nghìn tỷ USD trong cùng năm.


BlackBerry cho biết công ty đang kết hợp công nghệ từ nền tảng QNX, trang bị trong các hệ thống xe hơi và các ứng dụng công nghiệp, cùng với hệ thống bảo mật và dịch vụ nhắn tin được biết đến từ lâu của công ty.

Trước đó, BlackBerry đã giới thiệu nhu cầu tăng cường an ninh trên các thiết bị kết nối trực tuyến dựa trên nền tảng mới. Chennakeshu cho biết về khả năng thu thập dữ liệu, giữ sự riêng tư và theo dõi thiết bị thông qua dòng đời của nền tảng.

BBM và Android Wear

BlackBerry vừa cho biết rằng dịch vụ nhắn tin BBM của công ty sẽ hỗ trợ cho các thiết bị Android Wear vào đầu năm 2015.

Người dùng BBM sẽ có thể nhận được các cảnh báo trên đồng hồ Android Wear, đọc tin nhắn thông qua BBM, trả lời mà không cần sử dụng tay thông qua dịch vụ Google Now và chấp nhận các lời mời BBM.

BlackBerry cho biết dịch vụ nhắn tin BBM có được 90 triệu người dùng tích cực hàng tháng, với 70% sử dụng dịch vụ trên cơ sở hàng ngày. Bên cạnh đó, dịch vụ cũng bổ sung thêm 140 triệu lượt ghi danh từ người dùng iPhone và Android.
513Vote
42Vote
33Vote
26Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.