Nest Ra Mắt Dịch Vụ Kết Nối Nhà Thông Minh Tại CES 2015

11 Tháng Giêng 201511:00 CH(Xem: 22745)
Nest Ra Mắt Dịch Vụ Kết Nối Nhà Thông Minh Tại CES 2015
blank
Một bộ sạc cho phép người dùng biết khi nào giá cả năng lượng cao. Một máy giặt và máy sấy tự động chạy chế độ yên tĩnh hơn khi người dùng đang ở nhà. Một dịch vụ điện thoại tự động chuyển tiếp cuộc gọi đến khi người dùng ra khỏi nhà.

Những điều kỳ diệu xảy ra xung quanh ngôi nhà của chúng ta sẽ không chỉ là khoa học viễn tưởng nữa khi thiết bị được kết nối với Nest theo chương trình Works. Chỉ sau 06 tháng ra mắt, dịch vụ đã có mặt tại 90 quốc gia.

Tại CES 2015, Nest đã công bố hàng loạt các kết nối mới nhất với dịch vụ công ty, với hơn 10 gian hàng và các địa điểm gặp gỡ trong suốt sự kiện. Dưới đây là danh sách các thiết bị có thể kết nối với Nest tại CES 2015:

- August Smart Lock: ổ khóa thông minh Augest có thể thiết lập máy điều nhiệt điện Nest Thermostat sang chế độ Home khi người dùng mở khóa cửa và bắt đầu sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà. Khi người dùng khóa cửa, Nest Thermostat sẽ thiết lập chế độ Away để tiết kiệm năng lượng.

- Chargepoint: nếu người dùng sử dụng Nest Rush Hour Rewards, máy điều nhiệt Nest sẽ thông báo cho trạm sạc trong nhà khi nào nhu cầu năng lượng đang ở mức cao, để người dùng có thể tránh sạc xe ở những lúc năng lượng có mức giá đắt nhất.


- Kwikset Kevo: ổ khóa thông minh của Kevo có thể cho máy điều nhiệt Nest biết ai đang ở nhà và nhiệt độ phòng họ yêu thích. Ngược lại khi không có ai ở nhà, Nest sẽ ở chế độ tiết kiệm năng lượng.

- Ooma: dịch vụ điện thoại VOIP Ooma phối hợp với Nest để biết khi nào người dùng ra ngoài hoặc ở nhà. Vì vậy, nếu có điều gì bất ngờ xảy ra, chẳng hạn như con bạn không về nhà đúng giờ sau khi tan trường, hệ thống sẽ tự động gửi đến điện thoại bạn một cảnh báo.

- Philips Hue: khi hệ thống Nest Protect cảm nhận thấy điều gì đó không ổn, đèn Hue cố thể nhấp nháy để thu hút sự chú ý của người dùng.

- Whirlpool: máy điều nhiệt Nest Thermostat có thể để máy giặt và máy sấy biết khi nào người dùng đang ở nhà để chuyển sang chế độ im lặng.

- Withings: khi đi ngủ, hệ thống Withings Sleep System sẽ thiết lập Nest Thermostat ở chế độ nhiệt độ ban đêm lý tưởng. Ngược lại, khi người dùng thức dậy hệ thống sẽ thiết lập Nest ở chế độ sẵn sàng một ngày mới.
510Vote
42Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.