Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Về Camera

15 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 21511)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Về Camera
blank
Apple Inc đã được cấp bằng sáng chế về một camera có khả năng thách thức các camera hành động của GoPro Inc.

Trong một đệ trình lên Cục Sáng Chế và Nhãn Hiệu Hoa Kỳ, bằng sáng chế của Apple trích dẫn những yếu kém cụ thể trong các camera GoPro, bao gồm các chi tiết về hệ thống camera có thể gắn trên mũ bảo hiểm xe máy hoặc mặt nạ lặn.

Hệ thống camera được cấp bằng sáng chế mới của Apple cũng có thể sử dụng dưới nước để chụp ảnh và ghi lại âm thanh.

Sự có mặt của Apple ở thị trường máy ảnh hành động cũng có thể gây áp lực lên các công ty như Polaroid Corp, chuyên sản xuất các camera Cube nhỏ và đầy mày sắc.

Tuy nhiên, nhà phân tích chứng khoán JMP Alex Gauna cho biết còn quá sớm để khẳng định rằng Apple sẽ tung một camera mang mặc (wearable camera) ra thị trường.

Cả Apple và GoPro đều chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Các video được quay với camera GoPro đã tạo ra tiếng vang trên mạng Internet và thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube.

Vận động viên lướt ván tuyết từng đoạt huy chương vàng Olympic – Shaun White và nhà lướt sóng 11 lần vô địch thế giới Kelly Slater là hai trong số những vận động viên nổi tiếng đã lên tiếng xác nhận hiệu quả của các camera GoPro.

Trang blog sở hữu trí tuệ Patently Apple cho biết nhà sản xuất iPhone đã đệ trình bằng sáng chế vào năm 2012, kết hợp với một số tài sản trí tuệ từ Eastman Kodak Co mà công ty mua lại vào tháng 11/2013.

Sau sự kiện trên, cổ phiếu của GoPro, công ty sản xuất camera có thể gắn vào mũ bảo hiểm, ván lướt sóng, xe máy và dây đeo cho chó, đã giảm 15%.

Với việc suy giảm thêm 15%, ước tính cổ phiếu của GoPro đã sụt giảm 51% so với thời điểm lập kỷ lục ở mức 98.47 USD vào tháng 10/2014. Tuy nhiên, cổ phiếu đã tăng 73% kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu tiên (IPO) vào cuối tháng 6/2014.

Cổ phiếu GoPro đã giảm 11.8% ở mức 50.10%, trong khi Apple đã tăng 1.37% ở mức 110.76 USD trong phiên giao dịch vào cuối buổi chiều thứ Ba (13/01/2015) trên sàn Nasdaq.
510Vote
44Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.