Bằng Sáng Chế Mới Của Microsoft Cho Phép Điện Thoại Tự Chuyển Chế Độ Khi Người Dùng Vào Rạp Chiếu Phim Hoặc Ngủ

19 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 22070)
Bằng Sáng Chế Mới Của Microsoft Cho Phép Điện Thoại Tự Chuyển Chế Độ Khi Người Dùng Vào Rạp Chiếu Phim Hoặc Ngủ
blank
Thật khó chịu khi phải thay đổi độ sáng, âm lượng và những thứ khác khi bước vào một rạp chiếu phim hay một cuộc hội họp. Mới đây, công ty phần mềm Hoa Kỳ - Microsoft vừa ra mắt bằng sáng chế về một tính năng mới có tên “chế độ kín đáo” (inconspicuous mode), cho phép điện thoại ít phiền nhiễu và thông minh hơn.

Bằng sáng chế cho thấy “chế độ kín đáo” sẽ có thể tự động thay đổi độ sáng, tắt tiếng âm thanh và một vài thao tác khác khi người dùng đang trong rạp chiếu phim hoặc đang ngủ. Tính năng cũng sẽ giúp làm giảm thông tin trên màn hình khóa của điện thoại. Đồng thời “chế độ kín đáo” sẽ phát hiện người dùng đang ở trong rạp hát và chuyển chế độ bằng cách sử dụng GPS, NFC và các địa chỉ MAC Wi-fi. Bên cạnh đó, tính năng mới sẽ kích hoạt các thiết lập bằng cách thu thập dữ liệu người dùng thông qua lịch cũng như lịch sử duyệt web. Chẳng hạn như, người dùng có thêm một sự kiện vào lịch điện thoại, chế độ kín đáo sẽ được kích hoạt khi người dùng đang trong sự kiện này. Thêm vào đó, chế độ sẽ dùng hoạt động khi người dùng rời khỏi sự kiện – tuy nhiên, người dùng cũng có thể lựa chọn vô hiệu hóa chế độ.

Vẫn chưa biết chính xác liệu phiên bản kế nhiệm của Windows Phone – Windows 10 có được trang bị tính năng mới hay không. Theo dự kiến, Microsoft sẽ ra mắt hệ điều hành mới Windows 10 cho điện thoại vào ngày 21/01/2015.
56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.