Bằng Sáng Chế Mới Của Microsoft Cho Phép Điện Thoại Tự Chuyển Chế Độ Khi Người Dùng Vào Rạp Chiếu Phim Hoặc Ngủ

19 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 22687)
Bằng Sáng Chế Mới Của Microsoft Cho Phép Điện Thoại Tự Chuyển Chế Độ Khi Người Dùng Vào Rạp Chiếu Phim Hoặc Ngủ
blank
Thật khó chịu khi phải thay đổi độ sáng, âm lượng và những thứ khác khi bước vào một rạp chiếu phim hay một cuộc hội họp. Mới đây, công ty phần mềm Hoa Kỳ - Microsoft vừa ra mắt bằng sáng chế về một tính năng mới có tên “chế độ kín đáo” (inconspicuous mode), cho phép điện thoại ít phiền nhiễu và thông minh hơn.

Bằng sáng chế cho thấy “chế độ kín đáo” sẽ có thể tự động thay đổi độ sáng, tắt tiếng âm thanh và một vài thao tác khác khi người dùng đang trong rạp chiếu phim hoặc đang ngủ. Tính năng cũng sẽ giúp làm giảm thông tin trên màn hình khóa của điện thoại. Đồng thời “chế độ kín đáo” sẽ phát hiện người dùng đang ở trong rạp hát và chuyển chế độ bằng cách sử dụng GPS, NFC và các địa chỉ MAC Wi-fi. Bên cạnh đó, tính năng mới sẽ kích hoạt các thiết lập bằng cách thu thập dữ liệu người dùng thông qua lịch cũng như lịch sử duyệt web. Chẳng hạn như, người dùng có thêm một sự kiện vào lịch điện thoại, chế độ kín đáo sẽ được kích hoạt khi người dùng đang trong sự kiện này. Thêm vào đó, chế độ sẽ dùng hoạt động khi người dùng rời khỏi sự kiện – tuy nhiên, người dùng cũng có thể lựa chọn vô hiệu hóa chế độ.

Vẫn chưa biết chính xác liệu phiên bản kế nhiệm của Windows Phone – Windows 10 có được trang bị tính năng mới hay không. Theo dự kiến, Microsoft sẽ ra mắt hệ điều hành mới Windows 10 cho điện thoại vào ngày 21/01/2015.
56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.