Google Báo Cáo Đàm Phán Mua Lại Công Ty Thanh Toán Di Động Softcard

19 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 21736)
Google Báo Cáo Đàm Phán Mua Lại Công Ty Thanh Toán Di Động Softcard
blank
Theo báo cáo của trang TechCrunch và Wall Street cho biết, công ty công nghệ tìm kiếm Internet – Google đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm mua lại Softcard, công ty giúp người dùng trả tiền giao dịch mọi thứ thông qua các thiết bị di động. Thỏa thuận mua lại công ty thanh toán di động – liên doanh giữa các nhà mạng AT&T, Verizon và T-Mobile được tiết lộ là ít hơn 100 triệu USD.

Hiện tại, cả Google và Softcard đều từ chối bình luận về thương vụ mua lại. Việc mua lại sẽ có ý nghĩa là một sự thúc đẩy mạnh mẽ giúp Google cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động. Công nghệ thanh toán di động là lĩnh vực thu hút các công ty Sillicon Valley với hy vọng mở rộng quy mô công ty bên cạnh các lĩnh vực bán thiết bị và dịch vụ sang ngành công nghiệp tài chính sinh lợi nhuận.

PayPal, một trong những công ty thanh toán di động thành công nhất đã được bán cho eBay vào năm 2002 với giá 1.5 tỷ USD. Kể từ đó, các công ty lớn và nhỏ, từ Amazon đến Facebook hay công ty mới khởi nghiệp Square đều cố gắng để trở thành một dịch vụ cho các thanh toán, đặc biệt là trên Web.

Trong khi đó, Apple cũng không ngoại lệ khi ra mắt ứng dụng thanh toán di động Apple vào tháng 10/2014. Chưa đầy 72 giờ ra mắt, đã có hơn một triệu thẻ tín dụng sử dịch vụ.

Những công ty công nghệ khổng lồ như Apple và Google điều có lý do cho việc đầu tư vào lĩnh vực thanh toán. Theo Forrester Research, năm 2019 người tiêu dùng sẽ mua 142 tỷ USD giá trị hàng hóa thông qua việc sử dụng các dịch vụ thanh toán di động, so với 52 tỷ USD trong năm 2014.

Google là một trong những công ty đầu tiên cung cấp các dịch vụ thanh toán di động, với một dịch vụ gọi là Wallet, tuy nhiên đã không đạt được sức hút với người dùng như mong đợi.

Công ty thanh toán di động trước đó có tên là Isis, với ý nghĩa liên tưởng đến các nữ thần Ai Cập. Tuy nhiên, khi các phiến quân Hồi giáo bắt đầu sử dụng biệt danh tương tự như một cách viết tắt cho lực lượng quân dân “nhà nước hồi giáo Iraq và Syria”, công ty đã đổi tên thành Softcard từ năm 2014.

Softcard cũng đã rất vất vả để bắt kịp thị trường thanh toán di động. Trước đó, công ty đã sa thải hơn 60 nhân viên nhằm củng cố cơ cấu tổ chức. Softcard cũng cho biết công ty đang tiến hành các bước để cắt giảm chi phí và tăng cường kinh doanh.
58Vote
43Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.