Google Báo Cáo Đàm Phán Mua Lại Công Ty Thanh Toán Di Động Softcard

19 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 21932)
Google Báo Cáo Đàm Phán Mua Lại Công Ty Thanh Toán Di Động Softcard
blank
Theo báo cáo của trang TechCrunch và Wall Street cho biết, công ty công nghệ tìm kiếm Internet – Google đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm mua lại Softcard, công ty giúp người dùng trả tiền giao dịch mọi thứ thông qua các thiết bị di động. Thỏa thuận mua lại công ty thanh toán di động – liên doanh giữa các nhà mạng AT&T, Verizon và T-Mobile được tiết lộ là ít hơn 100 triệu USD.

Hiện tại, cả Google và Softcard đều từ chối bình luận về thương vụ mua lại. Việc mua lại sẽ có ý nghĩa là một sự thúc đẩy mạnh mẽ giúp Google cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động. Công nghệ thanh toán di động là lĩnh vực thu hút các công ty Sillicon Valley với hy vọng mở rộng quy mô công ty bên cạnh các lĩnh vực bán thiết bị và dịch vụ sang ngành công nghiệp tài chính sinh lợi nhuận.

PayPal, một trong những công ty thanh toán di động thành công nhất đã được bán cho eBay vào năm 2002 với giá 1.5 tỷ USD. Kể từ đó, các công ty lớn và nhỏ, từ Amazon đến Facebook hay công ty mới khởi nghiệp Square đều cố gắng để trở thành một dịch vụ cho các thanh toán, đặc biệt là trên Web.

Trong khi đó, Apple cũng không ngoại lệ khi ra mắt ứng dụng thanh toán di động Apple vào tháng 10/2014. Chưa đầy 72 giờ ra mắt, đã có hơn một triệu thẻ tín dụng sử dịch vụ.

Những công ty công nghệ khổng lồ như Apple và Google điều có lý do cho việc đầu tư vào lĩnh vực thanh toán. Theo Forrester Research, năm 2019 người tiêu dùng sẽ mua 142 tỷ USD giá trị hàng hóa thông qua việc sử dụng các dịch vụ thanh toán di động, so với 52 tỷ USD trong năm 2014.

Google là một trong những công ty đầu tiên cung cấp các dịch vụ thanh toán di động, với một dịch vụ gọi là Wallet, tuy nhiên đã không đạt được sức hút với người dùng như mong đợi.

Công ty thanh toán di động trước đó có tên là Isis, với ý nghĩa liên tưởng đến các nữ thần Ai Cập. Tuy nhiên, khi các phiến quân Hồi giáo bắt đầu sử dụng biệt danh tương tự như một cách viết tắt cho lực lượng quân dân “nhà nước hồi giáo Iraq và Syria”, công ty đã đổi tên thành Softcard từ năm 2014.

Softcard cũng đã rất vất vả để bắt kịp thị trường thanh toán di động. Trước đó, công ty đã sa thải hơn 60 nhân viên nhằm củng cố cơ cấu tổ chức. Softcard cũng cho biết công ty đang tiến hành các bước để cắt giảm chi phí và tăng cường kinh doanh.
58Vote
43Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.