Google Báo Cáo Đàm Phán Mua Lại Công Ty Thanh Toán Di Động Softcard

19 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 22003)
Google Báo Cáo Đàm Phán Mua Lại Công Ty Thanh Toán Di Động Softcard
blank
Theo báo cáo của trang TechCrunch và Wall Street cho biết, công ty công nghệ tìm kiếm Internet – Google đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm mua lại Softcard, công ty giúp người dùng trả tiền giao dịch mọi thứ thông qua các thiết bị di động. Thỏa thuận mua lại công ty thanh toán di động – liên doanh giữa các nhà mạng AT&T, Verizon và T-Mobile được tiết lộ là ít hơn 100 triệu USD.

Hiện tại, cả Google và Softcard đều từ chối bình luận về thương vụ mua lại. Việc mua lại sẽ có ý nghĩa là một sự thúc đẩy mạnh mẽ giúp Google cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động. Công nghệ thanh toán di động là lĩnh vực thu hút các công ty Sillicon Valley với hy vọng mở rộng quy mô công ty bên cạnh các lĩnh vực bán thiết bị và dịch vụ sang ngành công nghiệp tài chính sinh lợi nhuận.

PayPal, một trong những công ty thanh toán di động thành công nhất đã được bán cho eBay vào năm 2002 với giá 1.5 tỷ USD. Kể từ đó, các công ty lớn và nhỏ, từ Amazon đến Facebook hay công ty mới khởi nghiệp Square đều cố gắng để trở thành một dịch vụ cho các thanh toán, đặc biệt là trên Web.

Trong khi đó, Apple cũng không ngoại lệ khi ra mắt ứng dụng thanh toán di động Apple vào tháng 10/2014. Chưa đầy 72 giờ ra mắt, đã có hơn một triệu thẻ tín dụng sử dịch vụ.

Những công ty công nghệ khổng lồ như Apple và Google điều có lý do cho việc đầu tư vào lĩnh vực thanh toán. Theo Forrester Research, năm 2019 người tiêu dùng sẽ mua 142 tỷ USD giá trị hàng hóa thông qua việc sử dụng các dịch vụ thanh toán di động, so với 52 tỷ USD trong năm 2014.

Google là một trong những công ty đầu tiên cung cấp các dịch vụ thanh toán di động, với một dịch vụ gọi là Wallet, tuy nhiên đã không đạt được sức hút với người dùng như mong đợi.

Công ty thanh toán di động trước đó có tên là Isis, với ý nghĩa liên tưởng đến các nữ thần Ai Cập. Tuy nhiên, khi các phiến quân Hồi giáo bắt đầu sử dụng biệt danh tương tự như một cách viết tắt cho lực lượng quân dân “nhà nước hồi giáo Iraq và Syria”, công ty đã đổi tên thành Softcard từ năm 2014.

Softcard cũng đã rất vất vả để bắt kịp thị trường thanh toán di động. Trước đó, công ty đã sa thải hơn 60 nhân viên nhằm củng cố cơ cấu tổ chức. Softcard cũng cho biết công ty đang tiến hành các bước để cắt giảm chi phí và tăng cường kinh doanh.
58Vote
43Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.