Google Báo Cáo Đàm Phán Mua Lại Công Ty Thanh Toán Di Động Softcard

19 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 22084)
Google Báo Cáo Đàm Phán Mua Lại Công Ty Thanh Toán Di Động Softcard
blank
Theo báo cáo của trang TechCrunch và Wall Street cho biết, công ty công nghệ tìm kiếm Internet – Google đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm mua lại Softcard, công ty giúp người dùng trả tiền giao dịch mọi thứ thông qua các thiết bị di động. Thỏa thuận mua lại công ty thanh toán di động – liên doanh giữa các nhà mạng AT&T, Verizon và T-Mobile được tiết lộ là ít hơn 100 triệu USD.

Hiện tại, cả Google và Softcard đều từ chối bình luận về thương vụ mua lại. Việc mua lại sẽ có ý nghĩa là một sự thúc đẩy mạnh mẽ giúp Google cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động. Công nghệ thanh toán di động là lĩnh vực thu hút các công ty Sillicon Valley với hy vọng mở rộng quy mô công ty bên cạnh các lĩnh vực bán thiết bị và dịch vụ sang ngành công nghiệp tài chính sinh lợi nhuận.

PayPal, một trong những công ty thanh toán di động thành công nhất đã được bán cho eBay vào năm 2002 với giá 1.5 tỷ USD. Kể từ đó, các công ty lớn và nhỏ, từ Amazon đến Facebook hay công ty mới khởi nghiệp Square đều cố gắng để trở thành một dịch vụ cho các thanh toán, đặc biệt là trên Web.

Trong khi đó, Apple cũng không ngoại lệ khi ra mắt ứng dụng thanh toán di động Apple vào tháng 10/2014. Chưa đầy 72 giờ ra mắt, đã có hơn một triệu thẻ tín dụng sử dịch vụ.

Những công ty công nghệ khổng lồ như Apple và Google điều có lý do cho việc đầu tư vào lĩnh vực thanh toán. Theo Forrester Research, năm 2019 người tiêu dùng sẽ mua 142 tỷ USD giá trị hàng hóa thông qua việc sử dụng các dịch vụ thanh toán di động, so với 52 tỷ USD trong năm 2014.

Google là một trong những công ty đầu tiên cung cấp các dịch vụ thanh toán di động, với một dịch vụ gọi là Wallet, tuy nhiên đã không đạt được sức hút với người dùng như mong đợi.

Công ty thanh toán di động trước đó có tên là Isis, với ý nghĩa liên tưởng đến các nữ thần Ai Cập. Tuy nhiên, khi các phiến quân Hồi giáo bắt đầu sử dụng biệt danh tương tự như một cách viết tắt cho lực lượng quân dân “nhà nước hồi giáo Iraq và Syria”, công ty đã đổi tên thành Softcard từ năm 2014.

Softcard cũng đã rất vất vả để bắt kịp thị trường thanh toán di động. Trước đó, công ty đã sa thải hơn 60 nhân viên nhằm củng cố cơ cấu tổ chức. Softcard cũng cho biết công ty đang tiến hành các bước để cắt giảm chi phí và tăng cường kinh doanh.
58Vote
43Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.