Mở Khóa Thiết Bị Mac Bằng Cách Sử Dụng Touch ID Trên Thiết Bị iOS

20 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 22028)
Mở Khóa Thiết Bị Mac Bằng Cách Sử Dụng Touch ID Trên Thiết Bị iOS
blank
Với sự ra mắt của hệ điều hành iOS 8, Apple đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Handoff, cho phép kết nối các thiết bị OS X với các thiết bị iOS ở gần với nhau. Điều này sẽ giúp cho các thiết bị có thể chuyển đổi liền mạch và có thể thực hiện công việc dang dở trên thiết bị khác.

Một tính năng còn thiết từ Handoff là khả năng chia sẻ Touch ID từ các thiết bị iOS sang máy tính Mac. Chình vì vậy, các nhà phát triển đã cố gắng mang lại khả năng chia sẻ Touch ID có thể hoạt động trên OS X với một ứng dụng mới gọi là KeyTouch.

KeyTouch sẽ sử dụng Touch ID trên iPad hoặc iPhone gần đó để khóa máy Mac, đi kèm với việc nhập mật khẩu khi được yêu cầu. Để thực hiện tính năng, ta cần có hai phần, một ứng dụng cho iOS (0.99 USD) và một ứng dụng miễn phí cho Mac.


blank
Sau khi cài đặt cả hai ứng dụng, người dùng sẽ thông qua một quá trình cải đặt nhanh chóng và một vài phút sau đó Touch ID sẽ được liên kết với Mac. Hiện quá trình sử dụng dịch vụ có một chút ít khó khăn. Thay vì phải gõ mật mã trên máy Mac, người dùng sẽ phải mở khóa thiết bị iOS, khởi động ứng dụng, nhấn vào màn hình và sau đó đặt ngón tay vào nút Home.

Tuy nhiên, các nhà phát triển đã nhận thức về sự phiền phức này và đang nỗ lực để đơn giản hóa quá trình thực hiện, Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng đang nghiên cứu một bản API dành cho các nhà phát triển website. Điều này sẽ cho phép người dùng KeyTouch hội nhập vào các trang web và dịch vụ trên máy Mac thông qua việc sử dụng Touch ID từ thiết bị iOS.
511Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.