Mở Khóa Thiết Bị Mac Bằng Cách Sử Dụng Touch ID Trên Thiết Bị iOS

20 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 21959)
Mở Khóa Thiết Bị Mac Bằng Cách Sử Dụng Touch ID Trên Thiết Bị iOS
blank
Với sự ra mắt của hệ điều hành iOS 8, Apple đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Handoff, cho phép kết nối các thiết bị OS X với các thiết bị iOS ở gần với nhau. Điều này sẽ giúp cho các thiết bị có thể chuyển đổi liền mạch và có thể thực hiện công việc dang dở trên thiết bị khác.

Một tính năng còn thiết từ Handoff là khả năng chia sẻ Touch ID từ các thiết bị iOS sang máy tính Mac. Chình vì vậy, các nhà phát triển đã cố gắng mang lại khả năng chia sẻ Touch ID có thể hoạt động trên OS X với một ứng dụng mới gọi là KeyTouch.

KeyTouch sẽ sử dụng Touch ID trên iPad hoặc iPhone gần đó để khóa máy Mac, đi kèm với việc nhập mật khẩu khi được yêu cầu. Để thực hiện tính năng, ta cần có hai phần, một ứng dụng cho iOS (0.99 USD) và một ứng dụng miễn phí cho Mac.


blank
Sau khi cài đặt cả hai ứng dụng, người dùng sẽ thông qua một quá trình cải đặt nhanh chóng và một vài phút sau đó Touch ID sẽ được liên kết với Mac. Hiện quá trình sử dụng dịch vụ có một chút ít khó khăn. Thay vì phải gõ mật mã trên máy Mac, người dùng sẽ phải mở khóa thiết bị iOS, khởi động ứng dụng, nhấn vào màn hình và sau đó đặt ngón tay vào nút Home.

Tuy nhiên, các nhà phát triển đã nhận thức về sự phiền phức này và đang nỗ lực để đơn giản hóa quá trình thực hiện, Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng đang nghiên cứu một bản API dành cho các nhà phát triển website. Điều này sẽ cho phép người dùng KeyTouch hội nhập vào các trang web và dịch vụ trên máy Mac thông qua việc sử dụng Touch ID từ thiết bị iOS.
511Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.