NSA Đã Từng Thâm Nhập Mạng Internet Của Bắc Triều Tiên Vào Năm 2010

21 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 18768)
NSA Đã Từng Thâm Nhập Mạng Internet Của Bắc Triều Tiên Vào Năm 2010
blank
Theo một báo cáo về cách thức Hoa Kỳ có thể nhanh chóng kết luận Bắc Triều Tiên liên quan đến vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony cho biết, cơ quan An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ (NSA) đã theo dõi các tin tặc Bắc Triều Tiên từ lâu trước khi cuộc tấn công nghiêm trọng nhằm vào Sony Pictures diễn ra.

Trang New York Times dẫn lời các cựu quan chức Hoa Kỳ, các chuyên gia máy tính và các tài liệu mật vừa được công bố (PDF) bởi người đã tố cáo Edward Snowden cung cấp cho tờ báo Der Spiegel cho biết, NSA đã sử dụng phần mềm theo dõi các hacker Bắc Triều Tiên như một phần chương trình được ra mắt vào năm 2010.

Do những quan ngại về các khả năng lớn mạnh của Bắc Triều Tiên, cơ quan gián điệp đã xâm nhập mạng Internet của nước này vào năm 2010 với sự giúp đỡ của Hàn Quốc và các đồng minh khác của Hoa Kỳ. Một chương trình phân loại đã phát triển thành một “nỗ lực đầy tham vọng” nhằm cài đặt phần mềm độc hại theo dõi các máy tính và hệ thống mạng nội bộ mà tin tặc Bắc Triều Tiên sử dụng – “với lực lượng khoảng 6.000 chuyên gia” mà trước đó Hàn Quốc đã công bố.

Bằng chứng thu thập được từ “radar giúp cảnh báo sớm” của phần mềm thu thập đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục Tổng Thống Barack Obama buộc tội chính quyền Kim Jong-Un ra lệnh tấn công Sony.

Brian Hale, một phát ngôn viên của giám đốc Tình Báo Quốc Gia Hoa Kỳ cho biết ông không thể nói về báo cáo của tờ New York Times khi vấn đề liên quan đến cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony. Tuy nhiên, ông đã xác nhận nhận rằng cộng đồng tình báo Hoa Kỳ (USIC) hoàn toàn nhận thức được các nỗ lực của Bắc Triều Tiên trong những năm gần đây để “thăm dò và xâm nhập các hệ thống mạng thương mại và cơ sở hạ tầng mạng Hoa Kỳ”.

USIC đã thường xuyên theo dõi các thâm nhập của Bắc Triều Tiên và các cuộc tấn công lừa đảo. Phát ngôn viên cũng cho biết, việc cơ quan tình báo theo dõi chính quyền Bình Nhưỡng là để ngăn chặn các tác nhân xấu khai thác, làm gián đoạn hoặc gây thiệt hại đến hệ thống mạng thương mại và cơ sở hạ tầng mạng Hoa Kỳ.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures, được thực hiện vào cuối tháng 11/2014 bởi một nhóm tin tặc tự xưng là GOP, đã dẫn đến việc rò rỉ hàng ngàn tài liệu cho thấy các hoạt động nội bộ và các thương vụ của Sony, bao gồm các email trao đổi giữa các giám đốc điều hành và các thông tin cá nhân của nhân viên Sony và người nổi tiếng. Bốn tuần sau cuộc tấn công, FBI cho biết cơ quan đã xác định Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công, dựa trên việc phân tích phần mềm sử dụng trong suốt các cuộc tấn công.

Nguyên nhân dẫn đến cuộc tấn công mạng nghiêm trọng bắt nguồn từ bộ phim hài do Sony Pictures sản xuất “The Interview” do hai ngôi sao Seth Rogen và James Franco thủ vai, nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un của CIA.

Các hacker đã đe dọa sẽ tiết lộ các thông tin riêng tư hơn đánh cắp được từ Sony Pictures nếu bộ phim được phát hành, và đe dọa tấn công khủng bố bất kỳ rạp phim nào công chiếu “The Interview”. Sau hàng loạt các đe dọa, chuỗi các rạp chiếu phim quốc gia đã quyết định không công chiếu bộ phim và Sony cũng tuyến bố không phát hành. Tuy nhiên, do áp lực từ phía công chúng, khách hàng, các diễn viên và vướng phải sự chỉ trích từ tổng thống Obama, công ty đã quyết định tiến hành công chiếu bộ phim.

Cuối tuần đầu tiên sau khi công bố trực tuyến, bộ phim được sản xuất với kinh phí 44 triệu USD đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem và thu được 15 triệu USD, đồng thời thu được 2.8 triệu USD từ các các rạp chiếu phim.
54Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.