Công Nghệ Sạc Mới Của Microsoft Research: Hiện Đại Và Độc Đáo

21 Tháng Giêng 201511:00 CH(Xem: 22685)
Công Nghệ Sạc Mới Của Microsoft Research: Hiện Đại Và Độc Đáo
blank
Một trong những điều phiền toái của smartphone là chúng ta luôn phải để ý mức pin của nó và ám ảnh phải cắm sạc, phải dõi mắt tìm ổ cắm điện mọi lúc mọi nơi. Đội ngũ Microsoft Research đã tìm ra một giải pháp tiềm năng: AutoCharge.

blank
Thông thường, chúng ta sẽ phải cắm cáp điện để sạc smartphone. Trên một số dòng điện thoại thông minh cao cấp thì có một phương pháp sạc không dây, ta chỉ cần đặt máy lên một tấm sạc không dây. Còn phương pháp AutoCharge của Microsoft Research, hệ thống sạc sẽ tự động sạc thiết bị bằng cách sử dụng chùm ánh sáng.

blank
Công nghệ sạc mới ứng dụng hai kỹ thuật, đầu tiên AutoCharge sẽ tận dụng kỹ thuật sạc năng lượng mặt trời có thể sử dụng trong nhà để sạc từ xa bởi một chùm ánh sáng. Hai là, AutoCharge áp dụng thêm kỹ thuật xử lý hình ảnh để có thể phát hiện và theo dõi smartphone khi nào máy được đặt trên bàn để sạc tự động.


blank
AutoCharge giao tiếp với điện thoại thông qua Bluetooth hoặc đèn LED trên điện thoại. Điều này đảm bảo nó sẽ dừng sạc khi pin đầy cũng như nhận biết được các đối tượng khác có kích thước và hình dạng tương tự giống với điện thoại và không sạc. Hệ thống cũng có thể cảm nhận sự hiện diện của smartphone trong vòng vài giây và sạc nó nhanh như một bộ sạc không dây.

Các chuyên gia nghiên cứu đã khẳng định công nghệ tự động sạc điện thoại thông minh là khả thi. Nếu công nghệ mới thành công và đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm nó trên dòng Lumia cao cấp mới của Microsoft.
512Vote
42Vote
37Vote
27Vote
13Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.