Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: iPad Thế Hệ Mới Sẽ Có Mặt Lưng Có Thể Thao Tác Kiểu PS-Vita

25 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 26711)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: iPad Thế Hệ Mới Sẽ Có Mặt Lưng Có Thể Thao Tác Kiểu PS-Vita
blank
Chúng ta ngày càng sử dụng các thiết bị di động, kỹ thuật số nhiều hơn, cho nhiều công việc và mục đích hơn. Các nhà sản xuất thiết bị luôn tìm tòi nghiên cứu để mang vào cho sản phẩm của mình nhiều tính năng hơn nữa.

Ngay cả một công ty nổi tiếng là “bảo thủ” và “khó tính” như Apple cũng đã có nhiều thay đổi, lắng nghe người dùng hơn khi cho ra mắt chiếc iPhone 6 & iPhone 6 Plus - những chiếc smartphone màn hình to cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Cũng có một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad với màn hình lên tới 12.2 inch. Màn hình lớn rõ ràng là một lợi thế giúp tăng trải nghiệm người dùng, tuy nhiên khi kích cỡ của màn hình đã lớn đến một giới hạn nào đó thì những phần khác sẽ bắt đầu được khai thác.

Apple đã nộp lên văn phòng bằng sáng chế của Mỹ một bằng sáng chế mới với tên gọi “Configurable Input Device” (tùy biến thiết bị đầu vào). Bằng sáng chế mô tả việc tích hợp vào mặt lưng của iPad một số cảm biến cảm ứng, cho phép người dùng thực hiện một số thao tác với mặt lưng của thiết bị.


blank
Nếu có thể đi vào thực tế, nó sẽ rất hữu ích cho việc phát triển game trên iOS, tăng trải nghiệm chơi game của iPad, từ đó mở ra một hướng đi mới giúp các nhà phát triển game đưa ra nhiều tựa game hấp dẫn hơn và được đầu tư hơn về các thao tác. Bằng sáng chế phần nào gợi nhớ đến PS-Vita với các thao tác mặt lưng tiện lợi.

Về phần bàn phím, Apple đặc biệt quan tâm đến bàn phím ảo và rất có thể sẽ đem một số ứng dụng của bàn phím ảo lên iMac và Macbook. Phím ảo cho phép người dùng thay đổi các phím một cách tự do, không bị ràng buộc bởi bàn phím vật lý.

blank
Steve Job đã từng chứng minh sự tuyệt vời của bàn phím ảo trên iPhone. Người dùng có thể thay đổi một số phím trong những thao tác sử dụng khác nhau, việc tuỳ chỉnh bàn phím trong mỗi ứng dụng khác nhau, tạo cho người dùng thói quen sử dụng khác nhau và tiện lợi hơn.

Chúng ta sẽ cần đợi cho đến khi bằng sáng chế đi vào thực tế. Các trải nghiệm công nghệ hứa hẹn ngày càng hoàn thiện và tiện lợi hơn bao giờ hết!
511Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.