Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: iPad Thế Hệ Mới Sẽ Có Mặt Lưng Có Thể Thao Tác Kiểu PS-Vita

25 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 26730)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: iPad Thế Hệ Mới Sẽ Có Mặt Lưng Có Thể Thao Tác Kiểu PS-Vita
blank
Chúng ta ngày càng sử dụng các thiết bị di động, kỹ thuật số nhiều hơn, cho nhiều công việc và mục đích hơn. Các nhà sản xuất thiết bị luôn tìm tòi nghiên cứu để mang vào cho sản phẩm của mình nhiều tính năng hơn nữa.

Ngay cả một công ty nổi tiếng là “bảo thủ” và “khó tính” như Apple cũng đã có nhiều thay đổi, lắng nghe người dùng hơn khi cho ra mắt chiếc iPhone 6 & iPhone 6 Plus - những chiếc smartphone màn hình to cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Cũng có một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad với màn hình lên tới 12.2 inch. Màn hình lớn rõ ràng là một lợi thế giúp tăng trải nghiệm người dùng, tuy nhiên khi kích cỡ của màn hình đã lớn đến một giới hạn nào đó thì những phần khác sẽ bắt đầu được khai thác.

Apple đã nộp lên văn phòng bằng sáng chế của Mỹ một bằng sáng chế mới với tên gọi “Configurable Input Device” (tùy biến thiết bị đầu vào). Bằng sáng chế mô tả việc tích hợp vào mặt lưng của iPad một số cảm biến cảm ứng, cho phép người dùng thực hiện một số thao tác với mặt lưng của thiết bị.


blank
Nếu có thể đi vào thực tế, nó sẽ rất hữu ích cho việc phát triển game trên iOS, tăng trải nghiệm chơi game của iPad, từ đó mở ra một hướng đi mới giúp các nhà phát triển game đưa ra nhiều tựa game hấp dẫn hơn và được đầu tư hơn về các thao tác. Bằng sáng chế phần nào gợi nhớ đến PS-Vita với các thao tác mặt lưng tiện lợi.

Về phần bàn phím, Apple đặc biệt quan tâm đến bàn phím ảo và rất có thể sẽ đem một số ứng dụng của bàn phím ảo lên iMac và Macbook. Phím ảo cho phép người dùng thay đổi các phím một cách tự do, không bị ràng buộc bởi bàn phím vật lý.

blank
Steve Job đã từng chứng minh sự tuyệt vời của bàn phím ảo trên iPhone. Người dùng có thể thay đổi một số phím trong những thao tác sử dụng khác nhau, việc tuỳ chỉnh bàn phím trong mỗi ứng dụng khác nhau, tạo cho người dùng thói quen sử dụng khác nhau và tiện lợi hơn.

Chúng ta sẽ cần đợi cho đến khi bằng sáng chế đi vào thực tế. Các trải nghiệm công nghệ hứa hẹn ngày càng hoàn thiện và tiện lợi hơn bao giờ hết!
511Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.