Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: iPad Thế Hệ Mới Sẽ Có Mặt Lưng Có Thể Thao Tác Kiểu PS-Vita

25 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 27420)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: iPad Thế Hệ Mới Sẽ Có Mặt Lưng Có Thể Thao Tác Kiểu PS-Vita
blank
Chúng ta ngày càng sử dụng các thiết bị di động, kỹ thuật số nhiều hơn, cho nhiều công việc và mục đích hơn. Các nhà sản xuất thiết bị luôn tìm tòi nghiên cứu để mang vào cho sản phẩm của mình nhiều tính năng hơn nữa.

Ngay cả một công ty nổi tiếng là “bảo thủ” và “khó tính” như Apple cũng đã có nhiều thay đổi, lắng nghe người dùng hơn khi cho ra mắt chiếc iPhone 6 & iPhone 6 Plus - những chiếc smartphone màn hình to cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Cũng có một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad với màn hình lên tới 12.2 inch. Màn hình lớn rõ ràng là một lợi thế giúp tăng trải nghiệm người dùng, tuy nhiên khi kích cỡ của màn hình đã lớn đến một giới hạn nào đó thì những phần khác sẽ bắt đầu được khai thác.

Apple đã nộp lên văn phòng bằng sáng chế của Mỹ một bằng sáng chế mới với tên gọi “Configurable Input Device” (tùy biến thiết bị đầu vào). Bằng sáng chế mô tả việc tích hợp vào mặt lưng của iPad một số cảm biến cảm ứng, cho phép người dùng thực hiện một số thao tác với mặt lưng của thiết bị.


blank
Nếu có thể đi vào thực tế, nó sẽ rất hữu ích cho việc phát triển game trên iOS, tăng trải nghiệm chơi game của iPad, từ đó mở ra một hướng đi mới giúp các nhà phát triển game đưa ra nhiều tựa game hấp dẫn hơn và được đầu tư hơn về các thao tác. Bằng sáng chế phần nào gợi nhớ đến PS-Vita với các thao tác mặt lưng tiện lợi.

Về phần bàn phím, Apple đặc biệt quan tâm đến bàn phím ảo và rất có thể sẽ đem một số ứng dụng của bàn phím ảo lên iMac và Macbook. Phím ảo cho phép người dùng thay đổi các phím một cách tự do, không bị ràng buộc bởi bàn phím vật lý.

blank
Steve Job đã từng chứng minh sự tuyệt vời của bàn phím ảo trên iPhone. Người dùng có thể thay đổi một số phím trong những thao tác sử dụng khác nhau, việc tuỳ chỉnh bàn phím trong mỗi ứng dụng khác nhau, tạo cho người dùng thói quen sử dụng khác nhau và tiện lợi hơn.

Chúng ta sẽ cần đợi cho đến khi bằng sáng chế đi vào thực tế. Các trải nghiệm công nghệ hứa hẹn ngày càng hoàn thiện và tiện lợi hơn bao giờ hết!
511Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.