Samsung Đang Phát Triển Một Thiết Bị Đeo Với Khả Năng Cảnh Báo Tai Biến Mạch Máu Não

25 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 11272)
Samsung Đang Phát Triển Một Thiết Bị Đeo Với Khả Năng Cảnh Báo Tai Biến Mạch Máu Não
blank
Tai biến mạch máu não/đột quỵ não là một trong những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Mỗi năm trên thế giới có hơn 15 triệu người bị tai biến mạch máu não và 66% trong số đó bị chết hoặc tật nguyền vĩnh viễn. Các biến chứng xảy ra từ chứng tai biến mạch máu não rất nguy hiểm và khó lường.

Nhóm nghiên cứu của Samsung đang nghiên cứu một thiết bị đeo gọi là EDSAP (Early Detection Sensor and Algorithm Package) giúp cảm nhận các tín hiệu mạnh yếu bất thường của sóng não, sau đó gửi đến điện thoại và máy tính bảng để phân tích nhằm cảnh báo khi có nguy cơ bị đột quỵ trong vòng 60 giây.

Được biết các nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm Creativity Lab (C-Lab) của Samsung, nơi các nhà khoa học được làm bất cứ thứ gì họ muốn để đưa ra các giải pháp có thể thương mại hóa được. Dự án EDSAP đã được bắt đầu nghiên cứu từ năm 2013, với một loại vật liệu cao su có tính dẫn điện được đi cùng với các gói cảm biến, có thể tạo ra các thiết bị đủ nhạy cảm để thu thập dữ liệu mà không cần vướng vào các dây điện rườm rà.

Nếu được sử dụng lâu dài, hệ thống còn có khả năng phân tích các chỉ số liên quan tới thần kinh học như stress, các mối lo âu và cách ngủ của người dùng. EDSAP sẽ phản hồi rất nhanh mà vẫn đảm bảo cung cấp gần đủ các thông tin cần thiết. Nhóm nghiên cứu cho biết họ sẽ nỗ lực để EDSAP có thể nhanh chóng đi vào thương mại hóa với các khả năng dường như là vô tận.
58Vote
41Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc