5 Điều Apple Đã Thay Đổi Ngược Ý Muốn Steve Jobs

28 Tháng Giêng 20152:00 SA(Xem: 22898)
5 Điều Apple Đã Thay Đổi Ngược Ý Muốn Steve Jobs
blank
Apple đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Tim Cook lên làm CEO. Mặc dù các thay đổi được xem là đã mang lại hiệu quả tích cực cho công ty, nhưng không thể phủ nhận chúng đã đi ngược lại với ý của cố CEO Steve Jobs. Dưới đây là một số điều mà Steve Jobs đã khẳng định sẽ không bao giờ xảy ra với các sản phẩm của Apple:

Điện thoại kích cỡ lớn hơn:

blank
Steve Jobs từng chê bai những điện thoại có kích cỡ to hơn iPhone, gọi chúng là “Hummer” và cho rằng mọi người muốn sở hữu một thiết bị mà họ dễ dàng điều khiển chỉ với một tay. Thậm chí, Apple còn tạo biểu đồ cho thấy việc chạm tới mọi phần trên màn hình iPhone bằng ngón cái dễ dàng như thế nào.

Với nhu cầu ngày càng lớn của người dùng, Apple đã tung ra iPhone 6 và 6 Plus với kích cỡ màn hình to hơn rất nhiều so với mức 3.5 inch của iPhone 4S. Mang đến sự hài lòng cho người hâm mộ cũng như doanh thu cho công ty.

Tablet kích cỡ nhỏ hơn:

blank
Steve Jobs cũng từng buông những lời chế giễu như xát muối vào dòng máy tính bảng nhỏ hơn 10 inch, bởi ông cho rằng kích thước 10 inch là tối thiểu cho các ứng dụng tuyệt vời trên tablet.
Trừ khi “người dùng có thể giảm kích thước ngón tay của họ xuống 1/4 so với bình thường” bởi vì “có khoảng cách giới hạn để bạn đặt những yếu tố vật lý lên một màn hình cảm ứng, bằng không người dùng sẽ chẳng thể chạm, kéo và thả một cách thoải mái”

Kết quả là Apple đã ra mắt dòng iPad mini, mini 2, mini 3 đều với kích thước chỉ khoảng 7.9 inch, như một câu trả lời cho dòng tablet Android và Windows với kích cỡ 7-8 inch hiện hành.

Giao diện Non-Skeuomorphic:

blank

Steve Jobs luôn ủng hộ thiết kế Skeuomorphic (các icon, ứng dụng được thiết kế chứa yếu tố liên tưởng đến đời thật), như hình ảnh giá gỗ trong ứng dụng Bookstore, băng cassette trong ứng dụng ghi âm... Ngược lại, Apple đang loại bỏ dần những yếu tố trên và khiến giao diện iOS mới mang phong cách rực rỡ, nhiều màu sắc hơn.

Các ứng dụng của bên thứ 3 trong một App Store riêng biệt:


Steve Jobs đã từng không chấp nhận các nhà phát triển bên thứ 3 thiết kế ứng dụng riêng cho iOS. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến Apple mang tiếng “bảo thủ”, thời mà iOS được mô tả như một “khu vườn cấm” có tường rào bao quanh. Người dùng iOS đa số đều phải jailbreak iPhone nếu muốn sử dụng các ứng dụng ngoài.

Tuy nhiên, giờ đây, các tín đồ của Apple đã hoàn toàn hài lòng với kho ứng dụng khổng lồ và phong phú; cũng như các nhà phát triển bên thứ 3 đã có nhiều cơ hội hơn, dù sự kiểm soát của Apple vẫn khá khắt khe.

Bút Stylus:

blank
Một trong những điều Steve Jobs phản đối nhiều nhất là bút stylus. Ông cực kỳ ghét loại bút cảm ứng và từng thẳng thừng tuyên bố: “Ai muốn một chiếc bút cảm ứng chứ? Bạn phải mang nó theo, cầm nó, không ai muốn một chiếc bút cảm ứng cả. Đừng sử dụng nó”.

Ngoài ra, một trong những điều đầu tiên Jobs làm khi quay lại Apple vào năm 1997 là bỏ Newton, một thiết bị giống máy tính bảng và sử dụng bút cảm ứng. “Chúa đã cho chúng ta 10 chiếc bút cảm ứng (ám chỉ 10 ngón tay). Đừng sáng tạo ra thêm một cái nữa”, ông nói.

Cuối cùng, một loạt các tin đồn và dự đoán nhan nhản rằng dòng iPad Pro sắp ra mắt sẽ đi kèm với một chiếc bút stylus!
510Vote
41Vote
37Vote
22Vote
17Vote
3.227
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.