Microsoft Sẽ Đầu Tư Vào Cyanogen

31 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 27246)
Microsoft Sẽ Đầu Tư Vào Cyanogen
blank
Theo tờ The Wall Street Journal, Microsoft sẽ đầu tư 70 triệu USD vào Cyanogen, một công ty khởi nghiệp đang xây dựng phiên bản Android mới, ngoài tầm kiểm soát của Google.

Cùng với Microsoft còn có nhiều nhà đầu tư tiềm năng khác đang mong muốn rót vốn cho Cyanogen với mong muốn làm giảm bớt quyền lực của Google trên Android. Tuy nhiên, danh tiếng của các nhà đầu tư tiềm năng chưa được tiết lộ.

Phát ngôn viên của Microsoft và Cyanogen đều từ chối đưa ra bình luận.

Khoản đầu tư của Microsoft là khá bất thường bởi hãng đang sở hữu hệ điều hành di động Windows Phone của riêng mình. Tuy nhiên, Windows Phone chỉ chiếm khoảng 3% thị phần nên đây có thể là nguyên nhân khiến Microsoft xem xét các phương án khác.

Android ban đầu là hệ điều hành “mã nguồn mở” để các nhà sản xuất phần cứng được tự do triển khai thiết bị như ý muốn. Nhưng Google đã khiến các nhà sản xuất thất vọng trong những năm gần đây do yêu cầu phải tích hợp ứng dụng Google và đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị thì mới có thể truy cập được tìm kiếm, YouTube và hàng triệu ứng dụng khác trong Play Store.

Các hạn chế gây khó khăn trong việc phát triển ứng dụng cạnh tranh với Google trên thiết bị Android. Với Microsoft, công cụ tìm kiếm Bing khó được người dùng tiếp cận hơn, sự phát triển của các phần mềm khác của hãng cũng bị cản trở.

Cyanogen là phiên bản thay thế cho hệ điều hành Android mà không có sự ràng buộc nào. Công ty khẳng định có đội ngũ 9,000 lập trình viên đang hợp tác cho phiên bản riêng của mình. Kirt McMaster, người đứng đầu Cyanogen, tuyên bố: “Chúng tôi sẽ đưa Android ra khỏi Google”. Cyanogen hiện đã được đầu tư 100 triệu USD.

Theo McMaster, đã có hơn 50 triệu người dùng Cyanogen Android. Để quảng bá nền tảng rộng hơn, công ty đang làm việc với các nhà sản xuất phần cứng nhằm cài đặt hệ điều hành mới trên thiết bị của họ. Hãng cũng ký hợp đồng với hãng điện thoại Ấn Độ Micromax để bán thiết bị dùng hệ điều hành của Cyanogen.

Một hệ sinh thái thứ ba cạnh tranh với Google, Apple có thể giúp Microsoft phân phối tốt hơn các ứng dụng, dịch vụ trên smartphone. Rajeev Chand, Giám đốc ngân hàng đầu tư Rutberg nhận định: “Cyanogen có cơ hội tốt hơn Microsoft trong việc xây dựng một hệ sinh thái di động thứ ba”

Các phiên bản độc lập của Android khá phổ biến, đặc biệt tại Trung Quốc, nơi Google không thể tiếp cận. Theo thống kê của hãng nghiên cứu Strategy Analytics, chúng chiếm khoảng 37% thiết bị Android bán ra trên toàn thế giới trong quý III/2014.

Các hãng phần cứng và nhà mạng đang tìm kiếm một tiêu chuẩn mới để chống lại sức mạnh của Google. Các nhà đầu tư từng cung cấp vốn cho Cyanogen là Benchmark Capital, Redpoint Ventures, Andreessen Horowitz và Tencent.
5162Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
4.6185
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.