Microsoft Sẽ Đầu Tư Vào Cyanogen

31 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 27408)
Microsoft Sẽ Đầu Tư Vào Cyanogen
blank
Theo tờ The Wall Street Journal, Microsoft sẽ đầu tư 70 triệu USD vào Cyanogen, một công ty khởi nghiệp đang xây dựng phiên bản Android mới, ngoài tầm kiểm soát của Google.

Cùng với Microsoft còn có nhiều nhà đầu tư tiềm năng khác đang mong muốn rót vốn cho Cyanogen với mong muốn làm giảm bớt quyền lực của Google trên Android. Tuy nhiên, danh tiếng của các nhà đầu tư tiềm năng chưa được tiết lộ.

Phát ngôn viên của Microsoft và Cyanogen đều từ chối đưa ra bình luận.

Khoản đầu tư của Microsoft là khá bất thường bởi hãng đang sở hữu hệ điều hành di động Windows Phone của riêng mình. Tuy nhiên, Windows Phone chỉ chiếm khoảng 3% thị phần nên đây có thể là nguyên nhân khiến Microsoft xem xét các phương án khác.

Android ban đầu là hệ điều hành “mã nguồn mở” để các nhà sản xuất phần cứng được tự do triển khai thiết bị như ý muốn. Nhưng Google đã khiến các nhà sản xuất thất vọng trong những năm gần đây do yêu cầu phải tích hợp ứng dụng Google và đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị thì mới có thể truy cập được tìm kiếm, YouTube và hàng triệu ứng dụng khác trong Play Store.

Các hạn chế gây khó khăn trong việc phát triển ứng dụng cạnh tranh với Google trên thiết bị Android. Với Microsoft, công cụ tìm kiếm Bing khó được người dùng tiếp cận hơn, sự phát triển của các phần mềm khác của hãng cũng bị cản trở.

Cyanogen là phiên bản thay thế cho hệ điều hành Android mà không có sự ràng buộc nào. Công ty khẳng định có đội ngũ 9,000 lập trình viên đang hợp tác cho phiên bản riêng của mình. Kirt McMaster, người đứng đầu Cyanogen, tuyên bố: “Chúng tôi sẽ đưa Android ra khỏi Google”. Cyanogen hiện đã được đầu tư 100 triệu USD.

Theo McMaster, đã có hơn 50 triệu người dùng Cyanogen Android. Để quảng bá nền tảng rộng hơn, công ty đang làm việc với các nhà sản xuất phần cứng nhằm cài đặt hệ điều hành mới trên thiết bị của họ. Hãng cũng ký hợp đồng với hãng điện thoại Ấn Độ Micromax để bán thiết bị dùng hệ điều hành của Cyanogen.

Một hệ sinh thái thứ ba cạnh tranh với Google, Apple có thể giúp Microsoft phân phối tốt hơn các ứng dụng, dịch vụ trên smartphone. Rajeev Chand, Giám đốc ngân hàng đầu tư Rutberg nhận định: “Cyanogen có cơ hội tốt hơn Microsoft trong việc xây dựng một hệ sinh thái di động thứ ba”

Các phiên bản độc lập của Android khá phổ biến, đặc biệt tại Trung Quốc, nơi Google không thể tiếp cận. Theo thống kê của hãng nghiên cứu Strategy Analytics, chúng chiếm khoảng 37% thiết bị Android bán ra trên toàn thế giới trong quý III/2014.

Các hãng phần cứng và nhà mạng đang tìm kiếm một tiêu chuẩn mới để chống lại sức mạnh của Google. Các nhà đầu tư từng cung cấp vốn cho Cyanogen là Benchmark Capital, Redpoint Ventures, Andreessen Horowitz và Tencent.
5162Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
4.6185
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.