Microsoft Sẽ Đầu Tư Vào Cyanogen

31 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 27438)
Microsoft Sẽ Đầu Tư Vào Cyanogen
blank
Theo tờ The Wall Street Journal, Microsoft sẽ đầu tư 70 triệu USD vào Cyanogen, một công ty khởi nghiệp đang xây dựng phiên bản Android mới, ngoài tầm kiểm soát của Google.

Cùng với Microsoft còn có nhiều nhà đầu tư tiềm năng khác đang mong muốn rót vốn cho Cyanogen với mong muốn làm giảm bớt quyền lực của Google trên Android. Tuy nhiên, danh tiếng của các nhà đầu tư tiềm năng chưa được tiết lộ.

Phát ngôn viên của Microsoft và Cyanogen đều từ chối đưa ra bình luận.

Khoản đầu tư của Microsoft là khá bất thường bởi hãng đang sở hữu hệ điều hành di động Windows Phone của riêng mình. Tuy nhiên, Windows Phone chỉ chiếm khoảng 3% thị phần nên đây có thể là nguyên nhân khiến Microsoft xem xét các phương án khác.

Android ban đầu là hệ điều hành “mã nguồn mở” để các nhà sản xuất phần cứng được tự do triển khai thiết bị như ý muốn. Nhưng Google đã khiến các nhà sản xuất thất vọng trong những năm gần đây do yêu cầu phải tích hợp ứng dụng Google và đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị thì mới có thể truy cập được tìm kiếm, YouTube và hàng triệu ứng dụng khác trong Play Store.

Các hạn chế gây khó khăn trong việc phát triển ứng dụng cạnh tranh với Google trên thiết bị Android. Với Microsoft, công cụ tìm kiếm Bing khó được người dùng tiếp cận hơn, sự phát triển của các phần mềm khác của hãng cũng bị cản trở.

Cyanogen là phiên bản thay thế cho hệ điều hành Android mà không có sự ràng buộc nào. Công ty khẳng định có đội ngũ 9,000 lập trình viên đang hợp tác cho phiên bản riêng của mình. Kirt McMaster, người đứng đầu Cyanogen, tuyên bố: “Chúng tôi sẽ đưa Android ra khỏi Google”. Cyanogen hiện đã được đầu tư 100 triệu USD.

Theo McMaster, đã có hơn 50 triệu người dùng Cyanogen Android. Để quảng bá nền tảng rộng hơn, công ty đang làm việc với các nhà sản xuất phần cứng nhằm cài đặt hệ điều hành mới trên thiết bị của họ. Hãng cũng ký hợp đồng với hãng điện thoại Ấn Độ Micromax để bán thiết bị dùng hệ điều hành của Cyanogen.

Một hệ sinh thái thứ ba cạnh tranh với Google, Apple có thể giúp Microsoft phân phối tốt hơn các ứng dụng, dịch vụ trên smartphone. Rajeev Chand, Giám đốc ngân hàng đầu tư Rutberg nhận định: “Cyanogen có cơ hội tốt hơn Microsoft trong việc xây dựng một hệ sinh thái di động thứ ba”

Các phiên bản độc lập của Android khá phổ biến, đặc biệt tại Trung Quốc, nơi Google không thể tiếp cận. Theo thống kê của hãng nghiên cứu Strategy Analytics, chúng chiếm khoảng 37% thiết bị Android bán ra trên toàn thế giới trong quý III/2014.

Các hãng phần cứng và nhà mạng đang tìm kiếm một tiêu chuẩn mới để chống lại sức mạnh của Google. Các nhà đầu tư từng cung cấp vốn cho Cyanogen là Benchmark Capital, Redpoint Ventures, Andreessen Horowitz và Tencent.
5162Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
4.6185
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.