Microsoft Sẽ Đầu Tư Vào Cyanogen

31 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 27456)
Microsoft Sẽ Đầu Tư Vào Cyanogen
blank
Theo tờ The Wall Street Journal, Microsoft sẽ đầu tư 70 triệu USD vào Cyanogen, một công ty khởi nghiệp đang xây dựng phiên bản Android mới, ngoài tầm kiểm soát của Google.

Cùng với Microsoft còn có nhiều nhà đầu tư tiềm năng khác đang mong muốn rót vốn cho Cyanogen với mong muốn làm giảm bớt quyền lực của Google trên Android. Tuy nhiên, danh tiếng của các nhà đầu tư tiềm năng chưa được tiết lộ.

Phát ngôn viên của Microsoft và Cyanogen đều từ chối đưa ra bình luận.

Khoản đầu tư của Microsoft là khá bất thường bởi hãng đang sở hữu hệ điều hành di động Windows Phone của riêng mình. Tuy nhiên, Windows Phone chỉ chiếm khoảng 3% thị phần nên đây có thể là nguyên nhân khiến Microsoft xem xét các phương án khác.

Android ban đầu là hệ điều hành “mã nguồn mở” để các nhà sản xuất phần cứng được tự do triển khai thiết bị như ý muốn. Nhưng Google đã khiến các nhà sản xuất thất vọng trong những năm gần đây do yêu cầu phải tích hợp ứng dụng Google và đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị thì mới có thể truy cập được tìm kiếm, YouTube và hàng triệu ứng dụng khác trong Play Store.

Các hạn chế gây khó khăn trong việc phát triển ứng dụng cạnh tranh với Google trên thiết bị Android. Với Microsoft, công cụ tìm kiếm Bing khó được người dùng tiếp cận hơn, sự phát triển của các phần mềm khác của hãng cũng bị cản trở.

Cyanogen là phiên bản thay thế cho hệ điều hành Android mà không có sự ràng buộc nào. Công ty khẳng định có đội ngũ 9,000 lập trình viên đang hợp tác cho phiên bản riêng của mình. Kirt McMaster, người đứng đầu Cyanogen, tuyên bố: “Chúng tôi sẽ đưa Android ra khỏi Google”. Cyanogen hiện đã được đầu tư 100 triệu USD.

Theo McMaster, đã có hơn 50 triệu người dùng Cyanogen Android. Để quảng bá nền tảng rộng hơn, công ty đang làm việc với các nhà sản xuất phần cứng nhằm cài đặt hệ điều hành mới trên thiết bị của họ. Hãng cũng ký hợp đồng với hãng điện thoại Ấn Độ Micromax để bán thiết bị dùng hệ điều hành của Cyanogen.

Một hệ sinh thái thứ ba cạnh tranh với Google, Apple có thể giúp Microsoft phân phối tốt hơn các ứng dụng, dịch vụ trên smartphone. Rajeev Chand, Giám đốc ngân hàng đầu tư Rutberg nhận định: “Cyanogen có cơ hội tốt hơn Microsoft trong việc xây dựng một hệ sinh thái di động thứ ba”

Các phiên bản độc lập của Android khá phổ biến, đặc biệt tại Trung Quốc, nơi Google không thể tiếp cận. Theo thống kê của hãng nghiên cứu Strategy Analytics, chúng chiếm khoảng 37% thiết bị Android bán ra trên toàn thế giới trong quý III/2014.

Các hãng phần cứng và nhà mạng đang tìm kiếm một tiêu chuẩn mới để chống lại sức mạnh của Google. Các nhà đầu tư từng cung cấp vốn cho Cyanogen là Benchmark Capital, Redpoint Ventures, Andreessen Horowitz và Tencent.
5162Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
4.6185
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).