Google Giới Thiệu “Genius Bar” Ảo: Dịch Vụ Video Chat Giúp Trả Lời Các Câu Hỏi Của Khách Hàng

08 Tháng Hai 201511:00 CH(Xem: 24606)
Google Giới Thiệu “Genius Bar” Ảo: Dịch Vụ Video Chat Giúp Trả Lời Các Câu Hỏi Của Khách Hàng
blank
Cửa hàng trực tuyến Google Play dành cho các điện thoại và máy tính bảng Nexus vừa mang lại cho người dùng một tùy chọn mới bằng cách bắt đầu một cuộc trò chuyện video với một nhân viên bán hàng, có thể giúp trả lời bất kỳ câu hỏi về Chromebook, Android Wear và các thiết bị khác mà Google bán trực tiếp thông qua website. Hiện các trợ lý chưa hỗ trợ về công nghệ. Dịch vụ mới được xây dựng trên nền tảng dịch vụ hỗ trợ qua video chat Google Helpouts - được gọi là Google Device Experts (các chuyên gia thiết bị Google).

Các nhân viên có liên quan đến dịch vụ cho biết rằng dịch vụ đã được thử nghiệm kể từ tháng 11/2014, và không bị phát hiện cho đến khoảng tháng 02/2015. Một phát ngôn viên của Google cho biết công ty đang tiến hành một cuộc thử nghiệm giới hạn với một tính năng hỗ trợ thử nghiệm và thu thập thông tin phản hồi, và hiện tại công ty vẫn chưa sẵn sàng để chia sẻ đầy đủ về toàn bộ các kế hoạch.

blank

Tuy nhiên, các nguồn tin cho rằng Google có thể đã có các kế hoạch lớn cho dịch vụ. Một người quen thuộc với dự án cho biết công ty cũng đang có kế hoạch đưa vào các cửa hàng bán lẻ một bàn trợ giúp ảo nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm. Vẫn chưa rõ ràng về cách thức hoạt động của một dịch vụ như thế, cũng có thể nó sẽ thông qua các màn hình để tiếp cận trực tiếp với các trợ lý video chat được cài đặt trong các phần của các cửa hàng mang thương hiệu Google như Best Buy, nơi các máy tính bảng Nexus và Chromebook thường được trưng bày. Cuối cùng, dịch vụ có thể là câu trả lời của Google cho dịch vụ hỗ trợ khách hàng “Genius Bar” của Apple - cung cấp hỗ trợ miễn phí tại tất cả các địa điểm bán lẻ của công ty.

Hiện tại, cách duy nhất để truy cập vào Google Device Experts là thông qua các thiết bị vào Google Play. Từ đó, nhấp vào biểu tượng trợ giúp ở góc phải phía trên, sau đó nhấp vào “Video call” bên dưới “Contact Us”. Các trợ lý sẽ bắt đầu hoạt động từ 9AM đến 9PM theo giờ chuẩn miền Đông.
511Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.