Google Giới Thiệu “Genius Bar” Ảo: Dịch Vụ Video Chat Giúp Trả Lời Các Câu Hỏi Của Khách Hàng

08 Tháng Hai 201511:00 CH(Xem: 24617)
Google Giới Thiệu “Genius Bar” Ảo: Dịch Vụ Video Chat Giúp Trả Lời Các Câu Hỏi Của Khách Hàng
blank
Cửa hàng trực tuyến Google Play dành cho các điện thoại và máy tính bảng Nexus vừa mang lại cho người dùng một tùy chọn mới bằng cách bắt đầu một cuộc trò chuyện video với một nhân viên bán hàng, có thể giúp trả lời bất kỳ câu hỏi về Chromebook, Android Wear và các thiết bị khác mà Google bán trực tiếp thông qua website. Hiện các trợ lý chưa hỗ trợ về công nghệ. Dịch vụ mới được xây dựng trên nền tảng dịch vụ hỗ trợ qua video chat Google Helpouts - được gọi là Google Device Experts (các chuyên gia thiết bị Google).

Các nhân viên có liên quan đến dịch vụ cho biết rằng dịch vụ đã được thử nghiệm kể từ tháng 11/2014, và không bị phát hiện cho đến khoảng tháng 02/2015. Một phát ngôn viên của Google cho biết công ty đang tiến hành một cuộc thử nghiệm giới hạn với một tính năng hỗ trợ thử nghiệm và thu thập thông tin phản hồi, và hiện tại công ty vẫn chưa sẵn sàng để chia sẻ đầy đủ về toàn bộ các kế hoạch.

blank

Tuy nhiên, các nguồn tin cho rằng Google có thể đã có các kế hoạch lớn cho dịch vụ. Một người quen thuộc với dự án cho biết công ty cũng đang có kế hoạch đưa vào các cửa hàng bán lẻ một bàn trợ giúp ảo nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm. Vẫn chưa rõ ràng về cách thức hoạt động của một dịch vụ như thế, cũng có thể nó sẽ thông qua các màn hình để tiếp cận trực tiếp với các trợ lý video chat được cài đặt trong các phần của các cửa hàng mang thương hiệu Google như Best Buy, nơi các máy tính bảng Nexus và Chromebook thường được trưng bày. Cuối cùng, dịch vụ có thể là câu trả lời của Google cho dịch vụ hỗ trợ khách hàng “Genius Bar” của Apple - cung cấp hỗ trợ miễn phí tại tất cả các địa điểm bán lẻ của công ty.

Hiện tại, cách duy nhất để truy cập vào Google Device Experts là thông qua các thiết bị vào Google Play. Từ đó, nhấp vào biểu tượng trợ giúp ở góc phải phía trên, sau đó nhấp vào “Video call” bên dưới “Contact Us”. Các trợ lý sẽ bắt đầu hoạt động từ 9AM đến 9PM theo giờ chuẩn miền Đông.
511Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.