Apple Đầu Tư Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời Khi Vốn Hóa Thị Trường Đạt Hơn 700 Tỷ USD

Thursday, February 12, 20156:00 PM(View: 20970)
Apple Đầu Tư Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời Khi Vốn Hóa Thị Trường Đạt Hơn 700 Tỷ USD
blank
Hôm thứ Ba (10/02/2015), nhà sản xuất iPhone – Apple Inc cho biết công ty sẽ mua lại khoảng 850 triệu USD năng lượng từ nhà máy năng lượng mặt trời ở California, nhằm cắt giảm chi tiêu trong năng lượng của công ty. Đồng thời, tại thời điểm công bố kế hoạch, giá trị trên thị trường chứng khoán của Apple đã đạt hơn 700 tỷ USD.

CEO Tim Cook trong hội nghị công nghệ Goldman Sachs ở San Francisco cho biết, nhà máy First Solar có khả năng cung cấp năng lượng cho tương đương với 60,000 ngôi nhà, sẽ được sử dụng để cung cấp điện cho các cơ sở mới của Apple tại Silicon Valley, các văn phòng khác và 52 cửa hàng trong vùng.

Tim Cook đề cập với các nhà đầu tư khi giá trị thị trường cổ phiếu của Apple lần đầu tiên đóng cửa ở mức 710.74 tỷ USD, nhờ vào kỷ lục doanh số bán hàng của những chiếc iPhone màn hình lớn và lợi nhuận quý IV/2014 đạt mức cao nhất trong lịch sử lợi nhuận theo quý của công ty.

Apple là công ty có niêm yết giao dịch công khai lớn nhất thế giới tính theo giá trị cổ phiếu.

Nhà máy ở Monterey Country, California cũng sẽ cung cấp năng lượng cho trung tâm dữ liệu của Apple tại Newark, Cailifornia nhờ vào năng lượng mặt trời.

CEO Apple cũng cho biết công ty đã nhận thức được việc biến đổi khí hậu là một thực tế chúng ta đang đối mặt và thời gian tranh luận đã qua, đã đến lúc cần phải hành động.

First Solar, có trụ sở tại Tempe, Arizona, sản xuất ra các tấm pin năng lượng mặt trời và xây dựng các nhà máy năng lượng mặt trời, nhiều trong số đó sẽ được bán cho các nhà sản xuất điện.

Trong một tuyên bố, First Solar cho biết công trình Flats Solar Project rộng 2,900 acre (khoảng gần 1,200 hecta) tại California dự kiến sẽ được xây dựng vào giữa năm 2015 và hoàn thành vào cuối năm 2016.

First Solar cho biết, Apple sẽ nhận được nguồn điện công suất 130 MW theo một thỏa thuận mua bán 25 năm, một thỏa thuận lớn nhất trong ngành nhằm cung cấp năng lượng sạch đến người sử dụng cuối. Sản lượng còn lại là 150 MW của dự án sẽ cung cấp cho công ty Pacific Gas và Electric Co.

Phát ngôn viên của First Solar – Steve Krum cho biết, Apple sẽ không nhận được cổ phần trong dự án và sẽ nhận được các khoản thanh toán thông qua vòng đời của thỏa thuận mua bán năng lượng. Ông cũng cho biết lý do mà nhà sản xuất iPhone chấp nhận thỏa thuận là do công ty đã nhìn thấy được một cách tiết kiệm kinh tế mà không gặp phải các biến động về giá từ các nguồn nhiên liệu khác. Và dự án có thể sẽ không tiến xa nếu không có sự tham gia của Apple.

Apple đã sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu của công ty. Thượng tuần tháng 02/2015, công ty cho biết sẽ đầu tư 2 tỷ USD trong 10 năm để chuyển đổi một nhà máy sản xuất kính sapphire thất bại ở Arizona thành một trung tâm dự liệu được hỗ trợ chủ yếu bằng năng lượng mặt trời.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.67
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, April 5, 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
Sunday, April 5, 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
Sunday, April 5, 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
Sunday, April 5, 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
Sunday, April 5, 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Friday, April 3, 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không