Apple Đầu Tư Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời Khi Vốn Hóa Thị Trường Đạt Hơn 700 Tỷ USD

12 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 21194)
Apple Đầu Tư Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời Khi Vốn Hóa Thị Trường Đạt Hơn 700 Tỷ USD
blank
Hôm thứ Ba (10/02/2015), nhà sản xuất iPhone – Apple Inc cho biết công ty sẽ mua lại khoảng 850 triệu USD năng lượng từ nhà máy năng lượng mặt trời ở California, nhằm cắt giảm chi tiêu trong năng lượng của công ty. Đồng thời, tại thời điểm công bố kế hoạch, giá trị trên thị trường chứng khoán của Apple đã đạt hơn 700 tỷ USD.

CEO Tim Cook trong hội nghị công nghệ Goldman Sachs ở San Francisco cho biết, nhà máy First Solar có khả năng cung cấp năng lượng cho tương đương với 60,000 ngôi nhà, sẽ được sử dụng để cung cấp điện cho các cơ sở mới của Apple tại Silicon Valley, các văn phòng khác và 52 cửa hàng trong vùng.

Tim Cook đề cập với các nhà đầu tư khi giá trị thị trường cổ phiếu của Apple lần đầu tiên đóng cửa ở mức 710.74 tỷ USD, nhờ vào kỷ lục doanh số bán hàng của những chiếc iPhone màn hình lớn và lợi nhuận quý IV/2014 đạt mức cao nhất trong lịch sử lợi nhuận theo quý của công ty.

Apple là công ty có niêm yết giao dịch công khai lớn nhất thế giới tính theo giá trị cổ phiếu.

Nhà máy ở Monterey Country, California cũng sẽ cung cấp năng lượng cho trung tâm dữ liệu của Apple tại Newark, Cailifornia nhờ vào năng lượng mặt trời.

CEO Apple cũng cho biết công ty đã nhận thức được việc biến đổi khí hậu là một thực tế chúng ta đang đối mặt và thời gian tranh luận đã qua, đã đến lúc cần phải hành động.

First Solar, có trụ sở tại Tempe, Arizona, sản xuất ra các tấm pin năng lượng mặt trời và xây dựng các nhà máy năng lượng mặt trời, nhiều trong số đó sẽ được bán cho các nhà sản xuất điện.

Trong một tuyên bố, First Solar cho biết công trình Flats Solar Project rộng 2,900 acre (khoảng gần 1,200 hecta) tại California dự kiến sẽ được xây dựng vào giữa năm 2015 và hoàn thành vào cuối năm 2016.

First Solar cho biết, Apple sẽ nhận được nguồn điện công suất 130 MW theo một thỏa thuận mua bán 25 năm, một thỏa thuận lớn nhất trong ngành nhằm cung cấp năng lượng sạch đến người sử dụng cuối. Sản lượng còn lại là 150 MW của dự án sẽ cung cấp cho công ty Pacific Gas và Electric Co.

Phát ngôn viên của First Solar – Steve Krum cho biết, Apple sẽ không nhận được cổ phần trong dự án và sẽ nhận được các khoản thanh toán thông qua vòng đời của thỏa thuận mua bán năng lượng. Ông cũng cho biết lý do mà nhà sản xuất iPhone chấp nhận thỏa thuận là do công ty đã nhìn thấy được một cách tiết kiệm kinh tế mà không gặp phải các biến động về giá từ các nguồn nhiên liệu khác. Và dự án có thể sẽ không tiến xa nếu không có sự tham gia của Apple.

Apple đã sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu của công ty. Thượng tuần tháng 02/2015, công ty cho biết sẽ đầu tư 2 tỷ USD trong 10 năm để chuyển đổi một nhà máy sản xuất kính sapphire thất bại ở Arizona thành một trung tâm dự liệu được hỗ trợ chủ yếu bằng năng lượng mặt trời.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2019
Thiên hà xoắn ốc tuyệt đẹp M33 dường như có nhiều thứ hơn là khí hydro phát sáng.
03 Tháng Mười 2019
Những con sứa đầu tiên đã xuất hiện trong lòng đại dương từ 600 triệu năm trước. Kể từ đó, loài nhuyễn thể đã liên tục tồn tại và tiến hóa vô cùng thành công. Một phần bí quyết của sứa? Chúng có một thứ mà các nhà khoa học gọi là "siêu năng lực" – tái tạo lại các bộ phận cơ thể từng bị mất.
03 Tháng Mười 2019
Trong một bản thu âm 2 tiếng đồng hồ mà The Verge có được, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cố gắng đoàn kết nhân viên của mình để chống lại những người lên tiếng phê phán, đối chọi lại đối thủ cạnh tranh, và quan trọng nhất, là chống lại cả chính phủ Mỹ.
03 Tháng Mười 2019
Galaxy Note 10 và Note10+ được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. Với bản cập nhật mới, Samsung sẽ mang những tính năng hấp dẫn của Note 10 lên cho Galaxy S10e, S10, S10+ và S10 5G.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt mẫu tai nghe True Wireless đầu tiên của hãng, có tên gọi là Surface Earbuds, trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại New York, Mỹ. Đáng chú ý, mẫu tai nghe mới có giá lên tới 249 USD, thậm chí còn cao hơn nhiều so với AirPods của Apple và Echo Buds mới ra mắt của Amazon.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, các nhà khoa học theo dõi và thấy rằng một tảng băng kích thước vô cùng lớn vừa vỡ ra khỏi thềm băng ở Nam Cực. Tảng băng có kích thước tương đương diện tích của thành phố London, Anh, dù vậy, không có sự liên quan với biến đổi khí hậu và đây là hoạt động địa chất bình thường.