Apple Đầu Tư Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời Khi Vốn Hóa Thị Trường Đạt Hơn 700 Tỷ USD

12 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 20865)
Apple Đầu Tư Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời Khi Vốn Hóa Thị Trường Đạt Hơn 700 Tỷ USD
blank
Hôm thứ Ba (10/02/2015), nhà sản xuất iPhone – Apple Inc cho biết công ty sẽ mua lại khoảng 850 triệu USD năng lượng từ nhà máy năng lượng mặt trời ở California, nhằm cắt giảm chi tiêu trong năng lượng của công ty. Đồng thời, tại thời điểm công bố kế hoạch, giá trị trên thị trường chứng khoán của Apple đã đạt hơn 700 tỷ USD.

CEO Tim Cook trong hội nghị công nghệ Goldman Sachs ở San Francisco cho biết, nhà máy First Solar có khả năng cung cấp năng lượng cho tương đương với 60,000 ngôi nhà, sẽ được sử dụng để cung cấp điện cho các cơ sở mới của Apple tại Silicon Valley, các văn phòng khác và 52 cửa hàng trong vùng.

Tim Cook đề cập với các nhà đầu tư khi giá trị thị trường cổ phiếu của Apple lần đầu tiên đóng cửa ở mức 710.74 tỷ USD, nhờ vào kỷ lục doanh số bán hàng của những chiếc iPhone màn hình lớn và lợi nhuận quý IV/2014 đạt mức cao nhất trong lịch sử lợi nhuận theo quý của công ty.

Apple là công ty có niêm yết giao dịch công khai lớn nhất thế giới tính theo giá trị cổ phiếu.

Nhà máy ở Monterey Country, California cũng sẽ cung cấp năng lượng cho trung tâm dữ liệu của Apple tại Newark, Cailifornia nhờ vào năng lượng mặt trời.

CEO Apple cũng cho biết công ty đã nhận thức được việc biến đổi khí hậu là một thực tế chúng ta đang đối mặt và thời gian tranh luận đã qua, đã đến lúc cần phải hành động.

First Solar, có trụ sở tại Tempe, Arizona, sản xuất ra các tấm pin năng lượng mặt trời và xây dựng các nhà máy năng lượng mặt trời, nhiều trong số đó sẽ được bán cho các nhà sản xuất điện.

Trong một tuyên bố, First Solar cho biết công trình Flats Solar Project rộng 2,900 acre (khoảng gần 1,200 hecta) tại California dự kiến sẽ được xây dựng vào giữa năm 2015 và hoàn thành vào cuối năm 2016.

First Solar cho biết, Apple sẽ nhận được nguồn điện công suất 130 MW theo một thỏa thuận mua bán 25 năm, một thỏa thuận lớn nhất trong ngành nhằm cung cấp năng lượng sạch đến người sử dụng cuối. Sản lượng còn lại là 150 MW của dự án sẽ cung cấp cho công ty Pacific Gas và Electric Co.

Phát ngôn viên của First Solar – Steve Krum cho biết, Apple sẽ không nhận được cổ phần trong dự án và sẽ nhận được các khoản thanh toán thông qua vòng đời của thỏa thuận mua bán năng lượng. Ông cũng cho biết lý do mà nhà sản xuất iPhone chấp nhận thỏa thuận là do công ty đã nhìn thấy được một cách tiết kiệm kinh tế mà không gặp phải các biến động về giá từ các nguồn nhiên liệu khác. Và dự án có thể sẽ không tiến xa nếu không có sự tham gia của Apple.

Apple đã sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu của công ty. Thượng tuần tháng 02/2015, công ty cho biết sẽ đầu tư 2 tỷ USD trong 10 năm để chuyển đổi một nhà máy sản xuất kính sapphire thất bại ở Arizona thành một trung tâm dự liệu được hỗ trợ chủ yếu bằng năng lượng mặt trời.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.