Samsung Display Đầu Tư 3.6 Tỷ USD Vào Dây Chuyền Sản Xuất Màn Hình OLED Mới

12 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 23078)
Samsung Display Đầu Tư 3.6 Tỷ USD Vào Dây Chuyền Sản Xuất Màn Hình OLED Mới
blank
Samsung Display đang có kế hoạch đầu tư 4 nghìn tỷ won (3.6 tỷ USD) vào sản xuất các tấm màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) khi công ty mẹ Samsung Electronics đang cố gắng thúc đẩy doanh thu bán hàng của mảng linh kiện nhằm bù đắp lại khoản lợi nhuận thấp từ smartphone.

Hôm thứ Tư (11/02/2015), một phát ngôn viên của Samsung Display cho biết việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu từ năm 2015 đến năm 2017, nhằm tạo ra các màn hình OLED vừa và nhỏ cho các thiết bị điện tử tiêu dùng như smartphone.

Các nhà phân tích và các nhà đầu tư cho biết Samsung Electronics sẽ cần dựa trên doanh thu bán hàng các linh kiện để tạo ra tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2015 khi doanh số bán hàng của mảng kinh doanh smartphone đang trên đà suy giảm. Các mảng kinh doanh chip và màn hình đang cố gắng có được nhiều khách hàng bên ngoài hơn nhằm góp phần tăng trưởng doanh số bán hàng.

Dữ liệu gần đây cho thấy đối thủ hàng đầu của Samsung, Apple Inc đã bắt kịp hoặc vượt qua Samsung và trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong quý IV/2014.


Samsung Electronics đã đầu tư mạnh vào các mảng kinh doanh linh kiện của công ty trên cơ sở thường niên. Trong năm 2014, công ty đã đầu tư 23.4 nghìn tỷ won vào lĩnh vực sản xuất linh kiện, với 14.3 nghìn tỷ won vào mảng kinh doanh bán dẫn và 4 nghìn tỷ won vào mảng kinh doanh màn hình hiển thị.

Ngoài việc đầu tư sản xuất màn hình OLED, Samsung còn dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất chip với số vốn 15.6 nghìn tỷ won tại Hàn Quốc vào nửa đầu năm 2015. Công ty cho biết công trình xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào tháng 10/2015 và hoàn thành vào nửa cuối năm 2017.

Các nhu cầu đầu tư như vậy có thể hoạt động như một sự ràng buộc về lợi nhuận vốn của Samsung. Tổng số chi trả cổ tức của công ty trong năm 2015 có thể sẽ giảm mạnh so với năm 2014.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cũng vào hôm thứ Tư (11/02/2015) cho biết LG Display dự định sẽ đầu tư khoảng 1 nghìn tỷ đến 1.2 nghìn tỷ won trong năm 2015 để rót thêm vốn vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED lớn. Tuy nhiên LG Display đã từ chối đưa ra bình luận về dự án trên.
58Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.