Apple Đầu Tư Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời Khi Vốn Hóa Thị Trường Đạt Hơn 700 Tỷ USD

12 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 21277)
Apple Đầu Tư Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời Khi Vốn Hóa Thị Trường Đạt Hơn 700 Tỷ USD
blank
Hôm thứ Ba (10/02/2015), nhà sản xuất iPhone – Apple Inc cho biết công ty sẽ mua lại khoảng 850 triệu USD năng lượng từ nhà máy năng lượng mặt trời ở California, nhằm cắt giảm chi tiêu trong năng lượng của công ty. Đồng thời, tại thời điểm công bố kế hoạch, giá trị trên thị trường chứng khoán của Apple đã đạt hơn 700 tỷ USD.

CEO Tim Cook trong hội nghị công nghệ Goldman Sachs ở San Francisco cho biết, nhà máy First Solar có khả năng cung cấp năng lượng cho tương đương với 60,000 ngôi nhà, sẽ được sử dụng để cung cấp điện cho các cơ sở mới của Apple tại Silicon Valley, các văn phòng khác và 52 cửa hàng trong vùng.

Tim Cook đề cập với các nhà đầu tư khi giá trị thị trường cổ phiếu của Apple lần đầu tiên đóng cửa ở mức 710.74 tỷ USD, nhờ vào kỷ lục doanh số bán hàng của những chiếc iPhone màn hình lớn và lợi nhuận quý IV/2014 đạt mức cao nhất trong lịch sử lợi nhuận theo quý của công ty.

Apple là công ty có niêm yết giao dịch công khai lớn nhất thế giới tính theo giá trị cổ phiếu.

Nhà máy ở Monterey Country, California cũng sẽ cung cấp năng lượng cho trung tâm dữ liệu của Apple tại Newark, Cailifornia nhờ vào năng lượng mặt trời.

CEO Apple cũng cho biết công ty đã nhận thức được việc biến đổi khí hậu là một thực tế chúng ta đang đối mặt và thời gian tranh luận đã qua, đã đến lúc cần phải hành động.

First Solar, có trụ sở tại Tempe, Arizona, sản xuất ra các tấm pin năng lượng mặt trời và xây dựng các nhà máy năng lượng mặt trời, nhiều trong số đó sẽ được bán cho các nhà sản xuất điện.

Trong một tuyên bố, First Solar cho biết công trình Flats Solar Project rộng 2,900 acre (khoảng gần 1,200 hecta) tại California dự kiến sẽ được xây dựng vào giữa năm 2015 và hoàn thành vào cuối năm 2016.

First Solar cho biết, Apple sẽ nhận được nguồn điện công suất 130 MW theo một thỏa thuận mua bán 25 năm, một thỏa thuận lớn nhất trong ngành nhằm cung cấp năng lượng sạch đến người sử dụng cuối. Sản lượng còn lại là 150 MW của dự án sẽ cung cấp cho công ty Pacific Gas và Electric Co.

Phát ngôn viên của First Solar – Steve Krum cho biết, Apple sẽ không nhận được cổ phần trong dự án và sẽ nhận được các khoản thanh toán thông qua vòng đời của thỏa thuận mua bán năng lượng. Ông cũng cho biết lý do mà nhà sản xuất iPhone chấp nhận thỏa thuận là do công ty đã nhìn thấy được một cách tiết kiệm kinh tế mà không gặp phải các biến động về giá từ các nguồn nhiên liệu khác. Và dự án có thể sẽ không tiến xa nếu không có sự tham gia của Apple.

Apple đã sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu của công ty. Thượng tuần tháng 02/2015, công ty cho biết sẽ đầu tư 2 tỷ USD trong 10 năm để chuyển đổi một nhà máy sản xuất kính sapphire thất bại ở Arizona thành một trung tâm dự liệu được hỗ trợ chủ yếu bằng năng lượng mặt trời.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.