Apple Thực Hiện Bảo Mật Hai Lớp Cho Facetime Và Imessage

14 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 23958)
Apple Thực Hiện Bảo Mật Hai Lớp Cho Facetime Và Imessage
blank
Apple sẽ tiến hành thực hiện tính năng bảo mật hai lớp nhằm ngăn chặn hacker xâm nhập vào một số dịch vụ phổ biến của công ty – không chỉ với iCloud mà còn với Facetime và iMessage. Cả hai ứng dụng đều tận dụng lợi thế của việc xác minh phụ thêm, yêu cầu người dùng phải nhập một mã code riêng vào mật mã tài khoản thông thường trước khi có thể gửi tin nhắn và khởi động chat video.

Nếu hội nhập vào Facetime và iMessage trên một thiết bị iOS, người dùng không cần phải lo lắng về chứng thực danh tính. Nhưng nếu người dùng thoát khỏi một trong hai dịch vụ và cố gắng đăng nhập lại, dịch vụ sẽ tiến hành kích hoạt xác minh hai lớp. Đối với trường hợp của Facetime, Apple yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản trên web và tạo một mật mã cho ứng dụng cụ thể để lấy lại quyền truy cập. Điều này có một chút khác biệt so với cách hội nhập vào iCloud; Apple sẽ gửi một mã số gồm bốn chữ số đến số điện thoại di động trên tập tin cho tài khoản của người dùng.


Apple tiến hành xác minh hai bước lần đầu tiên vào năm 2013 với hy vọng chặn những các thay đổi trái phép trên tài khoản. Sau đó, nhà sản xuất iPhone đã đưa lớp bảo mật phụ vào iCloud sau khi các nhân vật nổi tiếng có tài khoản Apple bị rò rỉ ảnh nóng vào năm 2014. Hiện người dùng sẽ được thông báo bằng email ngay lập tức khi tài khoản của họ hội nhập trên một thiết bị mới hay website iCloud.
55Vote
40Vote
36Vote
24Vote
13Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.