Apple Thực Hiện Bảo Mật Hai Lớp Cho Facetime Và Imessage

14 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 24248)
Apple Thực Hiện Bảo Mật Hai Lớp Cho Facetime Và Imessage
blank
Apple sẽ tiến hành thực hiện tính năng bảo mật hai lớp nhằm ngăn chặn hacker xâm nhập vào một số dịch vụ phổ biến của công ty – không chỉ với iCloud mà còn với Facetime và iMessage. Cả hai ứng dụng đều tận dụng lợi thế của việc xác minh phụ thêm, yêu cầu người dùng phải nhập một mã code riêng vào mật mã tài khoản thông thường trước khi có thể gửi tin nhắn và khởi động chat video.

Nếu hội nhập vào Facetime và iMessage trên một thiết bị iOS, người dùng không cần phải lo lắng về chứng thực danh tính. Nhưng nếu người dùng thoát khỏi một trong hai dịch vụ và cố gắng đăng nhập lại, dịch vụ sẽ tiến hành kích hoạt xác minh hai lớp. Đối với trường hợp của Facetime, Apple yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản trên web và tạo một mật mã cho ứng dụng cụ thể để lấy lại quyền truy cập. Điều này có một chút khác biệt so với cách hội nhập vào iCloud; Apple sẽ gửi một mã số gồm bốn chữ số đến số điện thoại di động trên tập tin cho tài khoản của người dùng.


Apple tiến hành xác minh hai bước lần đầu tiên vào năm 2013 với hy vọng chặn những các thay đổi trái phép trên tài khoản. Sau đó, nhà sản xuất iPhone đã đưa lớp bảo mật phụ vào iCloud sau khi các nhân vật nổi tiếng có tài khoản Apple bị rò rỉ ảnh nóng vào năm 2014. Hiện người dùng sẽ được thông báo bằng email ngay lập tức khi tài khoản của họ hội nhập trên một thiết bị mới hay website iCloud.
55Vote
40Vote
36Vote
24Vote
13Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.