Apple Thực Hiện Bảo Mật Hai Lớp Cho Facetime Và Imessage

14 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 24308)
Apple Thực Hiện Bảo Mật Hai Lớp Cho Facetime Và Imessage
blank
Apple sẽ tiến hành thực hiện tính năng bảo mật hai lớp nhằm ngăn chặn hacker xâm nhập vào một số dịch vụ phổ biến của công ty – không chỉ với iCloud mà còn với Facetime và iMessage. Cả hai ứng dụng đều tận dụng lợi thế của việc xác minh phụ thêm, yêu cầu người dùng phải nhập một mã code riêng vào mật mã tài khoản thông thường trước khi có thể gửi tin nhắn và khởi động chat video.

Nếu hội nhập vào Facetime và iMessage trên một thiết bị iOS, người dùng không cần phải lo lắng về chứng thực danh tính. Nhưng nếu người dùng thoát khỏi một trong hai dịch vụ và cố gắng đăng nhập lại, dịch vụ sẽ tiến hành kích hoạt xác minh hai lớp. Đối với trường hợp của Facetime, Apple yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản trên web và tạo một mật mã cho ứng dụng cụ thể để lấy lại quyền truy cập. Điều này có một chút khác biệt so với cách hội nhập vào iCloud; Apple sẽ gửi một mã số gồm bốn chữ số đến số điện thoại di động trên tập tin cho tài khoản của người dùng.


Apple tiến hành xác minh hai bước lần đầu tiên vào năm 2013 với hy vọng chặn những các thay đổi trái phép trên tài khoản. Sau đó, nhà sản xuất iPhone đã đưa lớp bảo mật phụ vào iCloud sau khi các nhân vật nổi tiếng có tài khoản Apple bị rò rỉ ảnh nóng vào năm 2014. Hiện người dùng sẽ được thông báo bằng email ngay lập tức khi tài khoản của họ hội nhập trên một thiết bị mới hay website iCloud.
55Vote
40Vote
36Vote
24Vote
13Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.