Apple Thực Hiện Bảo Mật Hai Lớp Cho Facetime Và Imessage

14 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 24339)
Apple Thực Hiện Bảo Mật Hai Lớp Cho Facetime Và Imessage
blank
Apple sẽ tiến hành thực hiện tính năng bảo mật hai lớp nhằm ngăn chặn hacker xâm nhập vào một số dịch vụ phổ biến của công ty – không chỉ với iCloud mà còn với Facetime và iMessage. Cả hai ứng dụng đều tận dụng lợi thế của việc xác minh phụ thêm, yêu cầu người dùng phải nhập một mã code riêng vào mật mã tài khoản thông thường trước khi có thể gửi tin nhắn và khởi động chat video.

Nếu hội nhập vào Facetime và iMessage trên một thiết bị iOS, người dùng không cần phải lo lắng về chứng thực danh tính. Nhưng nếu người dùng thoát khỏi một trong hai dịch vụ và cố gắng đăng nhập lại, dịch vụ sẽ tiến hành kích hoạt xác minh hai lớp. Đối với trường hợp của Facetime, Apple yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản trên web và tạo một mật mã cho ứng dụng cụ thể để lấy lại quyền truy cập. Điều này có một chút khác biệt so với cách hội nhập vào iCloud; Apple sẽ gửi một mã số gồm bốn chữ số đến số điện thoại di động trên tập tin cho tài khoản của người dùng.


Apple tiến hành xác minh hai bước lần đầu tiên vào năm 2013 với hy vọng chặn những các thay đổi trái phép trên tài khoản. Sau đó, nhà sản xuất iPhone đã đưa lớp bảo mật phụ vào iCloud sau khi các nhân vật nổi tiếng có tài khoản Apple bị rò rỉ ảnh nóng vào năm 2014. Hiện người dùng sẽ được thông báo bằng email ngay lập tức khi tài khoản của họ hội nhập trên một thiết bị mới hay website iCloud.
55Vote
40Vote
36Vote
24Vote
13Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).