Tesla: 26 Năm Nữa Mới Ngang Vốn Hóa Thị Trường Như Apple

14 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 21006)
Tesla: 26 Năm Nữa Mới Ngang Vốn Hóa Thị Trường Như Apple
blank
Theo Reuters, nhà sản xuất xe điện Tesla Motors Inc sẽ phải mất đến 26 năm nữa để có thể đạt được vốn hóa thị trường ngang với giá trị của Apple ở thời điểm năm 2015.

Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk đã gây ngạc nhiên cho các chuyên gia khi phân tích lợi nhuận của công ty vào hôm thứ Tư (11/02/2015) và cho biết, công ty có thể đạt được giá trị 700 tỷ USD vào năm 2025, tương đương với giá trị hiện tại của Apple – công ty có giá trị nhất trong chỉ số Standard và Poor 500.

Các nhà đầu tư đã nhanh chóng chỉ ra rằng, để có thể đạt được mục tiêu đó, đòi hỏi Tesla phải có một bước nhảy vọt 2,700% giá trị cổ phiếu của công ty, khi giá trị trên thị trường hiện tại chỉ ở mức 26.6 tỷ USD.

Trên thực tế, với tốc độ sản xuất 55,000 xe mỗi năm, công ty sẽ phải bán hết xe cho đến năm 2040 để có được mức vốn hóa thị phần đó.

Nhiều khả năng, Musk dự kiến sẽ mở rộng tỷ lệ sản xuất, tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là sẽ mở rộng bao nhiêu? Hiện tại, mỗi chiếc xe của Tesla có vốn hóa thị trường là 463,636 USD. Giả sử tỷ lệ không có gì thay đổi, công ty sẽ phải bán được 1.45 tỷ xe mỗi năm để có được con số 700 tỷ USD và giống với niềm tin của nhà đầu tư vào sự phát triển trong tương lai.


Để đạt được mục tiêu năm 2025 của Musk, tất cả các khách hàng hiện mua xe Tesa sẽ phải thuyết phục thêm 26 người bạn và các họ hàng của họ để tiếp tục mua xe của công ty.

Trong khi đó, Toyota Motor Corp, đã bán được 10.2 triệu xe hơi trên toàn cầu vào năm 2014. Mỗi phương tiện được bán có giá khoảng 21,681 USD và giá trị trên thị trường của công ty là 221.1 tỷ USD.

Michael Mullaney, giám đốc đầu tư của công ty Fiduciary Trust – có trụ sở tại Boston cho biết, việc xác định giá trị giàu có của công ty là lý do chính ông không sở hữu cổ phiếu.

Tesla đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất xe cao cấp như BMW và Audi, sẽ tung ra những sản phẩm xe điện để cạnh tranh với Telsa, Trong khi đó, Apple có một con đường dễ dàng hơn với những chiếc iPhone giá 200 USD.

Hiện Tesla vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về câu chuyện. Cổ phiếu của công ty, vốn không công bố lợi nhuận của quý IV/2014, đã giảm 5.6% trong phiên giao dịch vào hôm thứ Năm (12/02/2015), và đã giảm 23% trong vòng sáu tháng qua.

Theo: Nguoivietphone.com
53Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.