MWC 2015: Samsung Galaxy S6 Và S6 Edge

01 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 23021)
MWC 2015: Samsung Galaxy S6 Và S6 Edge
blank
Cuối cùng thì MWC 2015 cũng đã đến. Hai chiếc smartphone của Samsung được đồn đại nhiều nhất trong thời gian qua đã chính thức lộ diện. Samsung đã chính thức giới thiệu hai chiếc smartphone Galaxy S6 và S6 Edge.


Galaxy S5 đã từng được xem là một sai lầm của Samsung: các tính năng tiện dụng trên một màn hình có chất lượng hiển thị tuyệt đẹp đã bị che khuất bởi bộ vỏ nhựa kém sang trọng và kiểu dáng cũ kỹ. Hậu quả là lợi nhuận từ mảng smartphone của Samsung trong năm 2014 đã sụt giảm nghiêm trọng. Cặp Galaxy S6 mới ra mắt sẽ là một khởi đầu mới của Samsung cho dòng sản phẩm Galaxy cao cấp. Bộ đôi flagship mới sẽ được bán ra trên toàn thế giới bắt đầu từ ngày 10/04/2015.

blank
Về cơ bản, tuy Samsung tách mẫu flagship mới thành 2 phiên bản khác nhau nhưng có thiết kế khá tương đồng. Galaxy S6 có màn hình phẳng, khung kim loại kết hợp với mặt kính phía trước và sau. Còn S6 Edge chỉ khác biệt ở phần cạnh màn hình được uốn cong tương tự như trên Note Edge. Tuy vậy, không giống như Note Edge, S6 Edge có phần màn hình uốn cong đối xứng ở 2 bên cạnh trái và phải, mang lại cái nhìn tổng thể rất thú vị.

blank
Phần kính sử dụng trên Galaxy S6 và S6 Edge là loại Gorilla Glass 4 của Corning kết hợp với phần khung kim loại được hoàn thiện hơn so với trên Note 4 cũng như nhiều thiết bị dòng A khác được ra mắt trong năm 2014. Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt cùng Apple và HTC, Samsung Galaxy S6 và S6 Edge hứa hẹn sẽ là các đối thủ rất nặng ký của iPhone và One.

blank
Không chỉ tập trung vào mặt thiết kế, Samsung còn ưu ái mang những công nghệ tiên tiến nhất của hãng lên bộ đôi flagship mới. Galaxy S6 được trang bị bộ vi xử lý Samsung Exynos octa-core (cho phiên bản quốc tế, Samsung không xác nhận sẽ sử dụng loại CPU này cho các mẫu S6 bán ra tại Mỹ); màn hình Super AMOLED QHD 5.1 inch; RAM 3 GB; các tùy chọn bộ nhớ trong 32 GB, 64 GB và 128 GB; camera chính 16 MP với tính năng ổn định hình ảnh quang học; một cảm biến dấu vân tay mới tích hợp trên nút Home; hệ thống đo nhịp tim bằng hồng ngoại mà theo Samsung thì sẽ đồng thời giúp camera chính của thiết bị điều chỉnh cân bằng trắng chính xác hơn; hỗ trợ cho cả 2 chuẩn sạc không dây gồm Qi và PMA; hỗ trợ cổng sạc USB nhanh hơn 1.5 lần so với trên Galaxy S5; một hệ thống loa mới mạnh hơn 1.5 lần so với trên S5; tích hợp sẵn hệ thống thanh toán Samsung Pay, sử dụng các công nghệ NFC hoặc MFT (LoopPay) để hỗ trợ các hoạt động giao dịch.

blank

Để có thể cải thiện cả về thiết kế phần cứng và công nghệ sử dụng, Samsung đã phải đánh đổi nhiều thứ như các đặc điểm pin có thể tháo rời, khe thẻ nhớ mở rộng microSD, khả năng chống nước. Ngoài ra Samsung cũng đã lược bỏ tới 40% những tính năng trên Galaxy S6 so với S5, giao diện và phần mềm sử dụng vẫn rất tương tự dù được phát triển dựa trên Android 5.0 Lollipop.

blank
Có thể dễ dàng nhận thấy rằng thiết kế của Galaxy S6 và S6 Edge có nhiều điểm rất giống với iPhone 6. Có một số góc độ ở thiết bị mà nếu nhìn vào bạn dễ nghĩ là đang ngắm một chiếc iPhone, thậm chí khi đặt tay lên nút Home, thiết bị cũng ngay lập tức được mở khóa, cũng giống với iPhone. Thậm chí thiết kế của module camera phía sau cũng được nhô lên một chút, mang hơi hướng của iPhone 6. Nhìn chung, phiên bản Galaxy S6 rất có nét tương đồng với iPhone 4 và iPhone 6. Sự khác biệt có phần rõ nét hơn trên S6 Edge. Thật khó để nói liệu sẽ lại có những lùm xùm kiện tụng giữa Apple và Samsung trong thời gian tới hay không, nhưng sự giống nhau giữa Galaxy S6 và iPhone 6 là không thể phủ nhận.

So với S5, Samsung đã giảm độ dày của thiết bị thêm 2mm, giúp cho việc cầm nắm bằng 1 tay trở nên thoải mái hơn. Cảm nhận nhanh là phản ứng của thiết bị rất nhanh, mọi tính năng đều có thể được truy cập chỉ bằng một ngón cái - điều khó có thể thực hiện được với các thiết bị thế hệ tiền nhiệm.

Có lẽ ấn tượng nhất là hệ thống camera mới. Samsung cho biết đã lắng nghe những ý kiến từ phía người dùng và nỗ lực rất nhiều để có được những thay đổi trên camera của S6. Tốc độ của camera mới là cực nhanh, người dùng có thể kích hoạt camera ngay lập tức bất kể đang thực thi tác vụ nào trên điện thoại với chỉ một thao tác chạm đúp lên phím Home (Samsung cho biết camera chỉ cần 0.7 giây để khởi động). Ảnh chụp rất sắc nét, màu sắc và ánh sáng hài hòa. Ngoài ra, camera mới còn có khả năng điều chỉnh lấy nét theo chủ thể chuyển động - tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên một thiết bị di động. Cảm biến hồng ngoại phía sau lưng thiết bị ngoài việc dùng để đo nhịp tim, có thể được tận dụng cho nhiệm vụ nâng cao chất lượng cân bằng trắng của camera, khiến cho hệ thống cảm biến trở nên hữu ích hơn rất nhiều so với việc kiểm tra nhịp tim.

blankblank
Có thể nói, Galaxy S6 và S6 Edge là hai thiết bị có thiết kế khá đẹp, chất lượng hoàn thiện, cấu hình cao cấp và Samsung hoàn toàn có quyền tự hào về điều đó. Tuy nhiên, thời gian sẽ trả lời liệu bộ đôi S6 và S6 Edge có đủ sức để đưa Samsung trở lại vị trí dẫn đầu ngành công nghiệp di động như trước hay không.
512Vote
41Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.