Intel Ra Mắt Chip Mới Cho Dòng Smartphone Giá Rẻ

03 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 21794)
Intel Ra Mắt Chip Mới Cho Dòng Smartphone Giá Rẻ
blank
Intel Corp đang giao hàng các sản phẩm chip di động mới, đại diện cho niềm hy vọng lớn nhất của công ty về sự tiến bộ của smartphone trong năm 2015.

Đáp ứng sự phát triển thị trường tại Trung Quốc với các thiết bị cầm tay giá rẻ dưới 100 USD, vào cuối năm 2013 tại một cuộc hợp các nhà đầu tư, Intel đã công bố các kế hoạch ra mắt sản phẩm chip mới, có tên mã là Sofia.

Tổng giám đốc mảng Platform Engineering của Intel – Aicha Evans cho biết công ty mất 15 tháng để hoàn thành chip mới. Cùng với smartphone, chip Sofia cũng được sử dụng để thay thế cho dòng chip Intel trong máy tính bảng.

Evans cho biết hơn 20 nhà sản xuất dự định sẽ trang bị Sofia cho các thiết bị của mình, với nhiều thiết bị được trưng bày tại sự kiện Mobile World Congress diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 03/2015 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Sau khi tụt hậu trong lĩnh vực chip di động, Intel đã gấp rút để bắt kịp Qualcomm và nhà sản xuất chip MediaTek của Đài Loan. Vào hôm thứ Hai (02/03/2015), Qualcomm cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm dòng chip hàng đầu mới nhất dành cho smartphone, Snapdragon 820, với các nhà sản xuất thiết bị di động vào cuối năm 2015.


Trong một chiến lược tốn kém để nâng tầm Intel lên vị trí thứ hai trong thị trường chip dành cho máy tính bảng, vào năm 2014, Intel đã trả cho các nhà sản xuất thiết bị một số chi phí kỹ thuật trong việc phát triển các tablet giá rẻ thông qua việc sử dụng một loại chip khác, có tên mã là Bay Trail, ban đầu vốn được thiết kế cho các thiết bị đắt giá.

Intel đã từ chối tiết lộ về mức giá đã chi trả cho các nhà sản xuất tablet để sử dụng các chip Bay Trail, tuy nhiên, lĩnh vực di động của công ty vào năm 2014 đã thua lỗ hơn 4.2 tỷ USD, tồi tệ hơn so với mức thua lỗ 3.1 tỷ USD trong năm 2013.

Nhà sản xuất chip Hoa Kỳ tin rằng chip Sofia rất lý tưởng thị trường smartphone giá rẻ tại Châu Á vốn đang phát triển nhanh. Bên cạnh đó, Intel cũng cho biết công ty không có kế hoạch trợ giá để bán chip trong năm 2015.

Các chip Sofia hiện tại được xuất xưởng có các tính năng 3G cho dòng smartphone giá rẻ và 4G cho các dòng smartphone đắt giá hơn, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2015.
58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".