Boeing Thỏa Thuận Xây Dựng Vệ Tinh Viễn Thông Trong Năm 2015

16 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 16690)
Boeing Thỏa Thuận Xây Dựng Vệ Tinh Viễn Thông Trong Năm 2015
blank
Hôm thứ Hai (16/04/2015), Boeing cho biết công ty có thể thắt chặt một thỏa thuận trong năm 2015, nhằm xây dựng một vệ tinh viễn thông có thông lượng cao cho các công ty công nghệ hàng đầu như Google Inc, Amazon.com Inc, Facebook Inc hoặc Apple Inc.

Jim Simpson, phó chủ tịch phát triển kinh doanh kiêm giám đốc chiến lược Hệ thống Mạng và Không gian của Boeing, cho biết các công ty công nghệ lớn đều mong muốn mở rộng truy cập Internet trên toàn thế giới để giúp họ phát triển.

Simpson đã từ chối tiết lộ các chi tiết cụ thể về các cuộc thảo luận với các công ty công nghệ cao.

Ông cho biết thách thức là việc giảm chi phí của thông tin liên lạc bằng vệ tinh phù hợp hơn so với chi phí trên mặt đất, điều này sẽ giúp cho các công ty công nghệ chứng minh kinh phí xây dựng một vệ tinh viễn thông lớn hơn là đúng.

Nhưng nếu không có đủ nhu cầu để trở thành hiện thực, các công ty công nghệ cao sẽ để lại khoảng chi phí của “một vệ tinh hiệu suất rất cao”.

Boeing và các nhà sản xuất vệ tinh khác đã tìm đến một nguồn nhu cầu mới từ các công ty công nghệ như Google và Amazon.com, nhận được sự quan tâm của họ trong việc tiếp cận khoảng 70% toàn cầu hiện còn thiếu truy cập Internet.


Space Exploration Technologies hay SpaceX đã công bố kế hoạch xây dựng một hệ thống 4,000 vệ tinh quỹ đạo thấp của Trái Đất cho kết nối Internet toàn cầu. Vào tháng 01/2015, công ty đã nhận được 1 tỷ USD các khoản đầu tư từ Google và Fidelity Investments.

Simpson cho rằng việc đầu tư của Google là để có cổ phần trong công ty, không phải cho dự án vệ tinh, nhưng từ chối cho biết liệu Google có thể vẫn là một khách hàng của hệ thống Boeing cao cấp trên quỹ đạo địa tĩnh Trái Đất (GEO) hay không.

Mark Spiwak, chủ tịch Boeing Satellite Systems International cho biết ông hy vọng nhu cầu về các vệ tinh GEO vẫn sẽ duy trì trong khoảng 20 năm nữa, nhưng ông cũng cho biết các vệ tinh sẽ cần một sức mạnh xử lý nhanh hơn và băng thông lớn hơn, do nhu cầu kết nối toàn cầu ngày càng cao.

Ông cho biết các vệ tinh GEO đã lớn hơn và đắt tiền hơn, nhưng chúng sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì và chi phí ra mắt thường xuyên hơn hệ thống mạng trong lớn của các vệ tinh thấp của Trái Đất. Đồng thời, Boeing đã chuẩn bị để xây dựng các vệ tinh LEO, tùy thuộc vào sở thích của khách hàng.
515Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.