Yahoo Đóng Cửa Ở Trung Quốc, Sa Thải Ít Nhất 200 Lao Động

19 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 16812)
Yahoo Đóng Cửa Ở Trung Quốc, Sa Thải Ít Nhất 200 Lao Động
blank
Theo tờ The Wall Street Journal, Yahoo sẽ đóng cửa các văn phòng của mình tại Trung Quốc, đồng thời sa thải hơn 200 nhân viên làm việc tại các văn phòng.

Trước đó, Yahoo đã sa thải khoảng 700 đến 900 nhân viên tính từ tháng 10/2014 đến tháng 03/2015. CEO Marissa Mayer đang đứng trước áp lực phải cắt giảm chi phí hoạt động của công ty, và việc sa thải nhân viên là một phần trong các kế hoạch cần thiết để thực hiện mục tiêu.

Kế hoạch cắt giảm của Yahoo tại Trung Quốc bao gồm việc đóng cửa một trung tâm nghiên cứu tại Bắc Kinh, trong thời gian gần đây hầu như đã không còn hoạt động và chiếm 2% số lượng nhân viên của hãng trên toàn thế giới.

Yahoo cũng đã ngừng cung cấp các dịch vụ của hãng như email tại Trung Quốc từ năm 2013. Thay vào đó, người dùng có thể tạo các tài khoản của Yahoo thông qua các công ty lớn của Trung Quốc như Alibaba.

Ngoài ra, Yahoo cũng nắm giữ cổ phần của Alibaba từ năm 2005. Tuy nhiên theo một số nguồn tin, rất có thể Yahoo sẽ rút vốn tại Alibaba để thành lập một công ty riêng vào cuối năm 2015.
54Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.