Amazon Chỉ Cần Có Được Sự Cho Phép Của FAA Để Bắt Đầu Thử Nghiệm Máy Bay Vận Chuyển Hàng Hóa

20 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 20292)
Amazon Chỉ Cần Có Được Sự Cho Phép Của FAA Để Bắt Đầu Thử Nghiệm Máy Bay Vận Chuyển Hàng Hóa
blank
Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đã ban hành một “giấy chứng nhận đủ điều kiện bay thử nghiệm” đặc biệt cho Amazon, cho phép công ty tiến hành nghiên cứu ngoài trời, thử nghiệm và huấn luyện các máy bay giao hàng không người lái Prime Air.

Amazon đã công bố các kế hoạch về máy bay giao hàng hồi tháng 12/2013, tuy nhiên công ty đã tiến hành các thử nghiệm bên ngoài Hoa Kỳ nhằm tránh việc đụng chạm đến các quy định của FAA. Trong năm 2014, Amazon đe dọa sẽ đưa các hoạt động của mình ra nước ngoài nếu FAA không cho phép thực hiện thử nghiệm ngoài trời.

Sau vài năm với rất ít tiến triển, FAA đã bận rộn vào cuối năm. Cơ quan đã có một bước tiến lớn trong tháng 02/2015 khi công bố một đề xuất về các quy tắc mới để giúp hợp thức hóa máy bay thương mại không người lái và đã cấp phép một số ngoại lệ cho các công ty khác nhau muốn bắt đầu thử nghiệm với các robot bay.

Thật không may những quy định mới, và đã được cấp phép cho Amazon vào ngày 19/03/2015, khẳng định rằng các máy bay không người lái vẫn nằm trong tầm quan sát của phi công. Trong trường hợp của Amazon, công ty cũng phải có ít nhất là một giấy chứng nhận phi công tư nhân và giấy chứng nhận y tế. Những loại hạn chế không có ý nghĩa gì cho thử nghiệm ban đầu, nhưng chắn chắn sẽ ngăn chặn việc triển khai bất kỳ hoạt động thương mại có khả năng nâng cấp nào bởi vì việc hạn chế sử dụng máy bay không người lái trên một khoảng cách nhất định.
57Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”