Amazon Chỉ Cần Có Được Sự Cho Phép Của FAA Để Bắt Đầu Thử Nghiệm Máy Bay Vận Chuyển Hàng Hóa

20 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 20471)
Amazon Chỉ Cần Có Được Sự Cho Phép Của FAA Để Bắt Đầu Thử Nghiệm Máy Bay Vận Chuyển Hàng Hóa
blank
Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đã ban hành một “giấy chứng nhận đủ điều kiện bay thử nghiệm” đặc biệt cho Amazon, cho phép công ty tiến hành nghiên cứu ngoài trời, thử nghiệm và huấn luyện các máy bay giao hàng không người lái Prime Air.

Amazon đã công bố các kế hoạch về máy bay giao hàng hồi tháng 12/2013, tuy nhiên công ty đã tiến hành các thử nghiệm bên ngoài Hoa Kỳ nhằm tránh việc đụng chạm đến các quy định của FAA. Trong năm 2014, Amazon đe dọa sẽ đưa các hoạt động của mình ra nước ngoài nếu FAA không cho phép thực hiện thử nghiệm ngoài trời.

Sau vài năm với rất ít tiến triển, FAA đã bận rộn vào cuối năm. Cơ quan đã có một bước tiến lớn trong tháng 02/2015 khi công bố một đề xuất về các quy tắc mới để giúp hợp thức hóa máy bay thương mại không người lái và đã cấp phép một số ngoại lệ cho các công ty khác nhau muốn bắt đầu thử nghiệm với các robot bay.

Thật không may những quy định mới, và đã được cấp phép cho Amazon vào ngày 19/03/2015, khẳng định rằng các máy bay không người lái vẫn nằm trong tầm quan sát của phi công. Trong trường hợp của Amazon, công ty cũng phải có ít nhất là một giấy chứng nhận phi công tư nhân và giấy chứng nhận y tế. Những loại hạn chế không có ý nghĩa gì cho thử nghiệm ban đầu, nhưng chắn chắn sẽ ngăn chặn việc triển khai bất kỳ hoạt động thương mại có khả năng nâng cấp nào bởi vì việc hạn chế sử dụng máy bay không người lái trên một khoảng cách nhất định.
57Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD