Elon Musk Tiết Lộ Tesla Sẽ Ra Mắt “Sản Phẩm Mới” Vào Ngày 30/04/2015

31 Tháng Ba 20154:00 SA(Xem: 16352)
Elon Musk Tiết Lộ Tesla Sẽ Ra Mắt “Sản Phẩm Mới” Vào Ngày 30/04/2015
blank
Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla, đã đăng tải một thông tin mới trên tài khoản Twitter của mình. Ông cho biết công ty sẽ ra mắt một dòng sản phẩm hoàn toàn mới vào ngày 30/04/2015. Đặc biệt, nó có khả năng sẽ làm thay đổi cả thế giới công nghệ.

blank
Theo đó, dòng sản phẩm mới có khả năng làm thay đổi cả thế giới công nghệ sẽ không phải là một chiếc xe hơi.

Vậy “sản phẩm mới” là cái gì?

Một số chuyên gia nhận định rằng rất có thể “sản phẩm mới” sẽ là công nghệ pin hoàn toàn mới, mà Tesla từng đề cập đến. Trong một cuộc hội thảo trước đó, Elon Musk đã từng tiết lộ rằng công ty của ông đang nghiên cứu và chế tạo một loại pin hoàn toàn mới, có khả năng cung cấp điện cho cả một ngôi nhà. Dù rằng thực tế, năm 2015, chúng ta không nên đặt nhiều hy vọng vào một thỏi pin có khả năng cung cấp điện năng cho một ngôi nhà.

Phải thừa nhận rất rõ ràng là Tesla đang nuôi tham vọng tạo ra những thỏi pin “khổng lồ”, có thể để sử dụng trong những dòng xe điện mới của công ty. Dự án Gigafactory đang được xây dựng tại bang Nevada, nhằm sản xuất một số lượng khổng lồ pin li-ion sử dụng năng lượng Mặt Trời. Dự kiến, dự án có thể cung cấp năng lượng cho 500,000 chiếc ô tô của Tesla vào năm 2020.

blank
Tại sao việc tạo ra những cục pin “khổng lồ” lại có thể làm thay đổi thế giới công nghệ?

Thực tế, công nghệ hiện nay trong lĩnh vực tạo ra những thỏi pin có dung lượng lớn còn khá hạn chế, cho nên, không có gì ngạc nhiên khi việc tạo ra những thỏi pin có khả năng cung cấp điện năng cho cả một ngôi nhà sẽ là bước đột phá rất lớn. Nó không chỉ giúp tiết kiệm các chi phí, giảm bớt gánh nặng trong việc xây dựng hệ thống các đường dây điện cao thế, sử dụng nguồn năng lượng sạch và còn rất nhiều những lợi ích khác.

Sự kiện ngày 30/04/2015 sẽ diễn ra vài ngày trước khi Tesla công bố kết quả tài chính quý đầu tiên của năm 2015. Các thông tin được cung cấp thêm về sự kiện sẽ sớm được cập nhật đến quý bạn đọc.
55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.