Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Người Dùng Sẽ Có Thể Mở Khóa Màn Hình Bằng Nhận Diện Gương Mặt

01 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 21523)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Người Dùng Sẽ Có Thể Mở Khóa Màn Hình Bằng Nhận Diện Gương Mặt
blank
Apple đã đệ trình một bằng sáng chế mới về việc mở khóa màn hình bằng phương pháp nhận diện gương mặt. Theo đó, người dùng các thiết bị iOS sẽ có thể mở khóa thiết bị bằng cách sử dụng một ảnh chụp selfie, thay vì phải dùng đến Touch ID hay nhập vào một đoạn mật mã.

Thực tế, tính năng mở khóa thông qua nhận diện gương mặt đã xuất hiện trên dòng thiết bị Android từ khá lâu, đặc biệt là trên dòng sản phẩm của Samsung. Người dùng iOS cũng có thể cài thêm tính năng qua hình thức Jailbreak thiết bị.

blank
Bằng sáng chế mới của Apple có số mã #008994499, mô tả cách mở khóa màn hình: “một thiết bị di động có khả năng tự động khóa thiết bị khi xác định rằng khuôn mặt của người sử dụng máy không trùng khớp với người sở hữu thiết bị. Các hình ảnh được chụp bằng các camera trên máy và đối chiếu với hình ảnh được nhập vào hệ thống dữ liệu trước đó”.

Có nghĩa là chiếc iPhone hoặc iPad sẽ chụp một số hình ảnh tại các khoảng thời gian được thiết lập trước để kiểm tra xem liệu người dùng có đang sử dụng thiết bị hay không. Nếu nhận thấy người sử dụng không phải là chủ nhân của thiết bị thì máy sẽ tự động khóa lại.

Ngoài ra, bằng sáng chế của Apple còn chỉ ra rằng camera vẫn có thể tiến hành kiểm tra hình ảnh kể cả khi người dùng đang di chuyển mà vẫn cho kết quả với độ chính xác khá cao.

Bên cạnh đó, trang CultofMac cũng tiết lộ về một số nội dung khác của bằng sáng chế, đề cập đến khả năng mở khóa thiết bị iOS bằng ảnh chụp selfie. Người dùng thậm chí không cần phải kích hoạt camera trước vì quá trình chụp ảnh có khả năng kích hoạt thông qua cách nhận biết chuyển động.

Apple còn tiết lộ thêm rằng bằng sáng chế mới không chỉ hoạt động riêng lẻ trên các thiết bị di động mà còn có thể sẽ được phát triển lên các hệ thống khác, rất có thể sẽ là dịch vụ Apple Car trong tương lai.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.