HP Và Người Đồng Sáng Lập Autonomy Kiện Nhau Ở London

02 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18856)
HP Và Người Đồng Sáng Lập Autonomy Kiện Nhau Ở London
blank
Hewlett-Packard Co đang đệ đơn kiện chống lại Michael Lynch và đồng nghiệp cũ ở London về những thiệt hại khoảng 5.1 tỷ USD thông qua việc quản lý của những đối tượng trên đối với Autonomy, công ty được HP mua lại vào năm 2011.

Đại diện của Lynch cho biết ông sẽ chống lại đơn kiện nhằm tìm kiếm khoảng bồi thường hơn 100 triệu Pounds (khoảng 149 triệu USD) cho tổn thất và thiệt hại gây ra bởi những cáo buộc của HP.

Autonomy được cho là trung tâm của sự thay đổi trong phần mềm của HP khi được mua lại với giá 11.1 tỷ USD, tuy nhiên thỏa thuận đã trở nên không thuận lợi chỉ một năm sau đó khi HP phải loại bỏ 3/4 giá trị của Autonomy, đồng thời cáo buộc Lynch và các đồng nghiệp yếu kém trong việc quản lý tài chính.

Một phát ngôn viên của HP cho biết công ty đã đệ đơn kiện chống lại Lynch, nhà đồng sáng lập Autonomy, và cựu giám đốc tài chính của Autonomy - Sushovan Hussain tại Tòa Đại Pháp của Tòa án Tối cao London vào hôm thứ Hai (31/03/2015), cáo buộc họ tham gia vào các hoạt động gian lận khi điều hành Autonomy.

Người phát ngôn của HP còn cho biết vụ kiện nhằm yêu cầu bồi thường 5.1 tỷ USD từ các bị cáo.

Lynch, phát biểu đại diện cho các quản lý cũ của Autonomy, đã từ chối bất kỳ cáo buộc nào quá đáng, cho biết sự mất mát về giá trị của công ty là do sự quản lý yếu kém của HP.

HP, công ty có trụ sở tại California, đã cung cấp những thông tin hỗ trợ các cáo buộc của mình cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi và Cơ quan điều tra Gian Lận Nghiêm Trọng của Anh.

SFO đã đóng lại cuộc điều tra của mình vào tháng 01/2015 và cho biết không có đủ bằng chứng để đảm bảo một kết án dành cho các cựu giám đốc của Autonomy. Các cuộc điều tra khác vẫn đang được tiến hành.
514Vote
42Vote
33Vote
26Vote
16Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.