Samsung Electronics, LG Electronics Hủy Bỏ Tranh Cãi Về Vụ Máy Giặt

02 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 18393)
Samsung Electronics, LG Electronics Hủy Bỏ Tranh Cãi Về Vụ Máy Giặt
blank
Vào hôm thứ Ba (31/03/2015), Samsung Electronics và đối thủ LG Electronics cho biết cả hai đã đồng ý hủy bỏ các tranh chấp pháp lý bao gồm cả việc xung đột gay gắt nhiều tháng liền về những chiếc máy giặt bị hư hỏng.

Hai công ty cho biết trong một tuyên bố chung rằng họ sẽ thu hồi tất cả các khiếu nại chống lại nhau đã đệ trình lên cơ quan pháp luật, tránh những hình phạt khắc nghiệt trong các vụ án đang diễn ra.

Việc công bố hủy bỏ tranh cãi diễn ra hơn một tháng sau giám đốc mảng thiết bị gia dụng Jo Seong-jin đã bị truy tố bởi các công tố viên Seoul với cáo buộc làm hỏng các máy giặt Samsung tại một cửa hàng bán lẻ ở Đức vào tháng 09/2014, sau khi Samsung đã đệ đơn khiếu nại chính thức nhằm tìm kiếm một biện pháp trừng phạt hình sự. Các công tố viên đã không tuy bố họ sẽ áp dụng hình phạt nào dành cho Jo.

Hai công ty đã khiến công chúng chê cười khi cãi nhau về những vấn đề như có bao nhiêu chiếc máy giặt bị Jo và những nhân viên nào làm hư hỏng. Khi LG đăng tải đoạn video giám sát lên Youtube nhằm chứng minh sự vô tội của Jo, Samsung cho biết đoạn video đã được sửa đổi rất nhiều nhằm tạo ra chứng cớ có lợi cho giám đốc mảng thiết bị gia dụng.


Trường hợp tranh cãi giữa hai công ty đã thêm vào lịch sử các cuộc đụng độ giữa các công ty, bao gồm cả cuộc tranh cãi về công suất tủ lạnh và một trong hai công ty có cổ phần thị trường điều hòa không khí lớn hơn.

Hai công ty cho biết cả hai bên đã đồng ý thỏa thuận để tránh ảnh hưởng pháp lý và giải quyết bất kỳ cuộc xung đột trong tương lai hoặc các tranh chấp thông qua đối thoại và thỏa thuận với nhau.

Thỏa thuận mở rộng đến Samsung Electronics là Samsung Display và LG Display Co Ltd. Một số nhân viên của Samsung Display đã bị truy tố vào tháng 02/2015 về tội trộm cắp công nghệ tấm màn hình (OLED) đi-ốt phát sáng hữu cơ từ LG Display. Samsung Display cho biết công nghệ được biết đến rộng rãi trong ngành công nghiệp và bản cáo trạng là quá đáng.

Văn phòng công tố viên khu vực trung tâm Seoul đã từ chối bình luận về trường hợp chống lại giám đốc mảng thiết bị gia dụng của LG Electronics, và văn phòng công tố viện quận Suwon cũng từ chối bình luận về trường hợp chống lại các nhân viên của Samsung Display.
53Vote
42Vote
36Vote
21Vote
11Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.